Trên thực tế, ý tưởng này là hoàn toàn không cần thiết, cholesterol có trong trứng sẽ không ảnh hưởng đến cơ thể bạn, cũng như không khiến mức cholesterol vượt quá tiêu chuẩn, bởi vì tỷ lệ hấp thụ cholesterol trong thức ăn của cơ thể con người là rất nhỏ.
Người ta khuyên rằng ăn một quả trứng mỗi ngày sẽ tốt cho cơ thể, trứng được mệnh danh là “thực phẩm dinh dưỡng hoàn chỉnh”. Trứng đã được vinh danh là “bữa sáng bổ dưỡng nhất thế giới”.
Kiên trì ăn trứng vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể:
1. Thu nhỏ lỗ chân lông
Lăn trứng nóng mới luộc lên mặt có thể làm giãn mạch máu trên da mặt và tăng cường lưu thông máu, là một phương pháp làm đẹp đơn giản, tiết kiệm và rất tiết kiệm. Ăn trứng vào buổi sáng còn có thể giúp bổ sung dưỡng chất và giúp làm đẹp, giúp da đẹp hơn, tươi trẻ hơn.
2. Bổ sung dinh dưỡng
Cấu trúc protein trong trứng gần giống với cơ thể con người nhất, tỷ lệ hấp thụ tốt hơn sữa, thịt hay đậu nành, hàm lượng protein gấp đôi hải sâm, giàu vitamin tan trong chất béo, trong đó có vitamin. A, D, K… rất có lợi cho sức khỏe con người.
3. Bảo vệ thị lực
Lecithin và vitellin trong lòng đỏ trứng giúp phát triển hệ thần kinh và cơ thể. Choline được giải phóng sau khi lecithin được cơ thể con người tiêu hóa có thể thúc đẩy sự phát triển của não, cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa bệnh Alzheimer một cách hiệu quả.
8. Trì hoãn lão hóa
Trứng chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, chúng tôi đã phỏng vấn nhiều người già sống lâu, một trong những kinh nghiệm kéo dài tuổi thọ của họ là ăn một quả trứng mỗi ngày. Nên chuẩn bị từ 1 đến 2 quả trứng luộc chín vào mỗi buổi sáng sẽ có lợi hơn cho việc bảo vệ sức khỏe và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Nhấn mạnh lại: Đừng tham lam những loại trứng này:
1. Trứng đã chín quá
Các phương pháp chế biến khác nhau có mức độ thất thoát chất dinh dưỡng trong trứng khác nhau, trong số tất cả các phương pháp chế biến trứng, trứng chiên và trứng nướng có thể khiến tỷ lệ thất thoát axit folic tối đa lên tới 65%.
Trứng đun quá nóng sẽ khiến protein đông đặc, thậm chí cứng lại thành cục cứng, phần cysteine trong protein phân hủy thành hydrogen sulfide, chất này kết hợp với sắt trong lòng đỏ tạo thành sắt sunfua đen, ảnh hưởng đến quá trình hấp thu các chất.
2. Ăn trứng sống
Một số người đặc biệt thích ăn trứng sống và thậm chí còn cho rằng trứng sống giàu chất dinh dưỡng hơn. Trên thực tế, cách ăn này không được khuyến khích, vì avidin và antitrypsin có trong lòng trắng trứng sống có thể gây chán ăn, rụng tóc, da tái nhợt, đau cơ và thiếu hụt biotin khác.
Antitrypsin có thể ức chế hoạt động của trypsin và cản trở quá trình tiêu hóa và hấp thu protein. Ngoài ra, có một số người đặc biệt thích ăn trứng luộc chín mềm, dễ bị nhiễm khuẩn salmonella, mong các bạn có thể ngậm miệng lại.
3. Không nên chỉ ăn lòng trắng trứng
Một số người sợ lòng đỏ trứng sẽ làm tăng cholesterol nên chỉ ăn lòng trắng trứng. Tuy nhiên, thực tế lòng đỏ trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn lòng trắng trứng. Lòng đỏ trứng là phospholipid, là nguồn cung cấp lecithin tuyệt vời, có thể làm giảm cholesterol trong máu và giúp ích cho sức khỏe. thúc đẩy chuyển hóa lipid, hấp thu các vitamin hòa tan để bồi bổ cơ thể, giúp cơ thể ngày càng khỏe mạnh hơn.
Trứng, kết hợp thế nào để “xuất sắc” hơn?
Trứng + cà chua, sự kết hợp đáng tin cậy nhất:
Trứng và cà chua, sự kết hợp giữa thịt và rau, bổ sung và giàu dinh dưỡng; sự kết hợp hoàn hảo giữa carotene và protein, bạn nên chọn sở thích của mình, cho dù đó là hồng chiên với trứng hay súp hồng và trứng, cả hai đều là Lựa chọn tốt đấy.
Trứng + ớt xanh, màu sắc và dinh dưỡng cùng tồn tại:
Ớt xanh rất giàu vitamin C, nước, chất xơ và các chất khác, sự kết hợp hoàn hảo với trứng sẽ thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và phục hồi hương vị thơm ngon của món ăn.
Trứng rất bổ dưỡng nhưng mọi người đều phải tiêu thụ một cách khoa học. Nếu bị dị ứng với trứng thì không nên ăn trứng và các sản phẩm từ trứng, nếu không sẽ dễ gây dị ứng và có thể nguy hiểm đến tính mạng.