SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Mỗi ngày đều ăn một quả táo nấu chín, trong vòng nửa tháng để thấy cơ thể thay đổi bất ngờ

Thứ ba, 06/10/2020 13:16

Táo là loại trái cây phổ biến được trồng lấy quả làm thực phẩm bổ dưỡng cho con người. Tuy nhiên lợi ích dinh dưỡng sẽ được khai thác tối ta khi ta biết ăn táo đúng cách.

Táo có giá trị dinh dưỡng cao và chứa nhiều loại khoáng chất giúp thanh nhiệt, giải độc, điều hòa và cải thiện các vấn đề về da như mụn trứng cá do độc tố trong cơ thể gây ra. Đối với phụ nữ bị mụn trứng cá trên mặt, bạn có thể mong muốn ăn một quả táo mỗi ngày để loại bỏ mụn trứng cá tốt.

Ngoài ra, táo còn có các tác dụng tuyệt vời khác như:

- Cải thiện tiêu hoá thông qua hàm lượng chất xơ.

- Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch.

- Chất pectin trong táo giúp đào thải cholesterol làm ổn định huyết áp.

- Bổ sung kali cho sức khoẻ tim mạch.

- Bảo vệ làm da bởi chất collagen và elastin chống lão hoá.

- Thậm chí, ăn táo thường xuyên cũng có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo, từ đó giúp giảm cân.

Táo rất giàu carotene và các chất chống oxy hóa như vitamin C nên có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể và chống lại sự lão hóa.

Hấp táo chín là một cách chế biến để làm mới món táo mà vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng.

Khi táo được nấu chín, có người lo lắng cho rằng vitamin C trong táo cũng sẽ bị mất đi. Thực tế sự tổn thất của vitamin C, chất chống oxy hóa là không lớn, hơn nữa các chất dinh dưỡng khác như kali, pectin, khoáng chất và chất xơ cũng sẽ không bị mất, ngược lại tác dụng của chúng đối với cơ thể lớn hơn.

- Nuôi dưỡng phổi: Polyphenol cũng có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa và giúp ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt là các bệnh về phổi.

Cách làm: Cắt táo thành từng miếng nhỏ, thả vào nước lạnh đun sôi vài phút. Khi táo chín vớt ra ăn cả vỏ để có dưỡng chất.

Cách ăn này vừa tạo sự mới lạ vừa hấp thụ được tối đa dinh dưỡng vì chất xơ pectin trong táo qua xử lý nhiệt được mềm hóa giúp cơ thể hấp thu dễ dàng. Pectin không bị hòa tan nên khó bị đào thải ra bên ngoài, nó hấp thụ các chất trong đường ruột có tác dụng nhuận tràng. Hàm lượng i-ốt trong táo chín cao giúp phòng chống bướu cổ.

Hàm lượng polyphenols trong táo tăng đáng kể sau khi hấp chín có tác dụng khống chế sự gia tăng của cholesterol trong máu, hỗ trợ hạ đường huyết, ức chế gốc tự do, chống viêm, chống oxy hóa. Ngoài ra táo hấp còn ngăn ngừa viêm nướu, viêm lưỡi, nứt môi. Táo chín và ăn trong nửa tháng, cơ thể sẽ trải qua 2 lần thay đổi âm thầm và bạn sẽ ngạc nhiên khi có sự thay đổi lớn này.

Thu Hiền (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới