SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Sau khi ăn trứng, cố gắng không ăn những thứ này, nếu không muốn kích hoạt 'tế bào xấu'? Đừng xem thường

Thứ hai, 08/05/2023 06:29

Trứng là loại thực phẩm thông dụng trong đời sống hàng ngày, chứa hàm lượng protein cao, có tác dụng bổ âm dưỡng ẩm, dưỡng huyết, an thai. Đồng thời, nó cũng chứa các chất dinh dưỡng khác, nếu bạn kiên trì ăn trứng mỗi ngày sẽ có tác dụng bổ sung dinh dưỡng và dưỡng nhan rất tốt.

Trứng chủ yếu được chia thành lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng chủ yếu là protein, lòng đỏ trứng chứa nhiều cholesterol.

Do đó, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều trứng cùng một lúc, một mặt, việc nạp quá nhiều protein sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và thận, mặt khác sẽ dẫn đến việc nạp quá nhiều cholesterol và tăng nguy cơ mắc bệnh mỡ máu.

Giá trị dinh dưỡng của trứng

Trứng là một loại trứng gia cầm phổ biến, rất giàu chất dinh dưỡng và thành phần của nó bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như loài trong gia đình, mùa đẻ trứng, độ tuổi và cách quản lý cho ăn.

Cứ 100 gam phần ăn được chứa 73 đến 76 gam nước, 12 đến 13 gam protein, 9 đến 12 gam chất béo, 200 đến 300 μg vitamin A, cùng các vitamin và khoáng chất khác.

Trứng sống bổ dưỡng hơn hay trứng "tiệt trùng" bổ dưỡng hơn?

Trong trường hợp bình thường, giá trị dinh dưỡng của trứng không cao, rất dễ sinh sôi vi khuẩn, đặc biệt là trứng sống, còn chứa một loại protein kháng sinh, sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ thức ăn bình thường, dễ chán ăn, đau cơ và suy nhược chung.

Tuy nhiên, một số người cho rằng nếu ăn trứng sống, bạn có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng trong trứng một cách toàn diện.

Theo nghiên cứu về nhận thức này, người ta thấy rằng khi ăn trứng sống, khả năng hấp thụ và tiêu thụ chất dinh dưỡng trong trứng chỉ từ 30% đến 50%, điều này cho thấy cách ăn này sẽ dẫn đến lãng phí dinh dưỡng của trứng.

Trước hết là do các chất dinh dưỡng trong trứng sống khó được dạ dày tiêu hóa và hấp thụ, sau đó trong trứng sống có chất kháng sinh sẽ cản trở cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng trong lòng đỏ trứng.

Đặc biệt dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, bởi vì trứng sống có chứa một số loại vi khuẩn và vi rút, đồng thời chất đạm không dễ tiêu hóa, có thể gây khó chịu về thể chất và còn có thể mắc các bệnh truyền nhiễm.

Hơn nữa, trứng sống còn chứa mùi tanh đặc biệt, dễ gây suy nhược hệ thần kinh trung ương, đồng thời ức chế tiết dịch vị, dịch ruột và nước bọt, từ đó gây ra các vấn đề như chán ăn, khó tiêu.

Một quả trứng mỗi ngày, ăn nhiều quá vào bệnh viện?

Một quả trứng mỗi ngày có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để duy trì hoạt động bình thường của cơ thể.

Trên thực tế, nhiều người giảm cân vẫn duy trì thói quen ăn một quả trứng mỗi ngày, bởi vì trứng có thể làm tăng cảm giác no, đặc biệt là các chất trong lòng đỏ trứng còn có thể bảo vệ mắt khỏi tia cực tím.

Cùng với protein chất lượng cao có trong trứng, vitamin và axit amin có thể cải thiện trí nhớ một cách hiệu quả.

Protein và lipid có trong trứng làm tăng gánh nặng cho dạ dày, gan và thận, vì vậy những người có chức năng gan và thận kém nên cố gắng tránh hoặc sử dụng hợp lý sau khi tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.

Tuy nhiên trứng vẫn giàu chất dinh dưỡng, nhưng cố gắng không nên ăn nhiều, mỗi ngày nhiều nhất một hai quả là có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

Đương nhiên, có người cho rằng trứng gà dinh dưỡng phong phú, ăn nhiều một lần cũng có thể bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, có người lấy trứng làm thức ăn hàng ngày, mỗi ngày ăn ba bốn quả trứng, bạn phải biết điều đó điều này về lâu dài sẽ gây ra tình trạng tăng lipid máu trong cơ thể, tăng gánh nặng cho dạ dày, gây đầy bụng và các phản ứng khó tiêu khác.

Trên thực tế, bản thân những bệnh nhân mắc bệnh mỡ máu cao đặc biệt thích ăn trứng và cố gắng không ăn lòng đỏ trứng. Cùng với chức năng gan thận không bình thường, nếu thường xuyên ăn trứng chỉ khiến bệnh nặng hơn.

Sau khi ăn trứng, cố gắng không ăn những thư sau, nếu không muốn kích hoạt "tế bào xấu"?

1. Trà

Đối với những người giữ gìn sức khỏe, nên có thói quen uống trà trong cuộc sống, có rất nhiều loại trà nhưng đều rất giàu polyphenol trong trà, không chỉ có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, tăng tốc độ trao đổi chất, giúp đào thải các chất độc hại, bài tiết, giảm gánh nặng cho gan.

Nhưng lưu ý không được uống trà ngay sau khi ăn trứng, vì axit tannic trong trà dễ phản ứng hóa học với protein trong trứng, đi vào dạ dày làm tăng gánh nặng, dẫn đến khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy và các triệu chứng bất lợi khác.

Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể xảy ra hoại tử tế bào trong cơ thể, gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, vì vậy hãy cố gắng không ăn trứng và trà cùng nhau trong cuộc sống.

2. Thịt ngỗng, thịt thỏ

Thịt ngỗng có thể ăn với trứng, tôi tin rằng mọi người đều đã nghe nói rằng thịt ngỗng và trứng không thể ăn cùng nhau là không có cơ sở khoa học, đừng dễ tin, từ quan điểm dinh dưỡng, thịt ngỗng và trứng đều là protein chất lượng cao, thức ăn có nhiều loại axit amin, đồng thời cũng giàu nguyên tố khoáng, vitamin tan trong chất béo,...

Trứng tuy ăn được với ngỗng nhưng không ăn được với thỏ.

Vì thịt thỏ là thực phẩm lạnh, nếu ăn cùng nhau sẽ kích thích đường tiêu hóa, gây khó chịu đường tiêu hóa, tiêu chảy, đau bụng, khó tiêu, nếu xảy ra thì tốt nhất nên chú ý và đến bệnh viện chính quy để điều trị kịp thời.

3. Quả hồng

Nó không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có thể bổ sung cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng khác nhau để duy trì sức khỏe tốt, ăn thường xuyên rất tốt cho cơ thể nhưng không thể ăn cùng với trứng.

Vì trứng rất giàu đạm, đặc biệt là một số dưỡng chất nhất định trong trứng, rất dễ phản ứng với đạm, ăn vào sẽ tương kỵ, ẩn nấp trong cơ thể khiến các tế bào xấu ngày càng hoạt động mạnh, vì vậy bạn không nên ăn trứng trực tiếp với quả hồng, không được bất cẩn.

4. Sữa đậu nành

Giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành và trứng rất phong phú, khi dùng riêng lẻ sẽ có rất nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt sữa đậu nành còn chứa một loại chất gọi là trypsin.

Sự kết hợp của chất này với protein thông trong lòng trắng trứng dễ dàng cản trở quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể và làm giảm giá trị dinh dưỡng giữa hai chất này.

5. Dứa

Dứa là thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, giàu axit trái cây, nhưng trứng lại chứa protein chất lượng cao, kết hợp với axit trái cây trong dứa sẽ tạo thành dung dịch đông tụ protein, cơ thể không dễ tiêu hóa và hấp thụ, làm giảm dinh dưỡng. giá trị của chính quả trứng.

6. Đường trắng

Đường trắng là một loại gia vị phổ biến trong nhà bếp, nhiều người thích cho thêm một chút đường để tăng độ tươi ngon khi ăn cà chua trứng hoặc cà chua nguội.

Nhưng nhiều người không biết rằng không thể ăn đường ngay sau khi ăn trứng, bởi vì cho đường vào trứng luộc bản thân là một loại gia vị, nhưng sẽ khiến rất nhiều protein và nhóm amin trong trứng hình thành axit fructoamino. Lâu dần lắng đọng trong cơ thể, không những khó tiêu hóa và hấp thu mà còn tăng gánh nặng cho cơ thể.

Có phải trứng hai lòng đỏ được cung cấp hormone?

Bác sĩ: Trứng gà có hai lòng đỏ không liên quan gì đến nội tiết tố!

Tôi tin rằng khi bạn ăn trứng, nếu gặp trứng có hai lòng đỏ, bạn sẽ cảm thấy rất may mắn, ăn một quả trứng sẽ nhận được gấp đôi dinh dưỡng.

Tức là trong một quả trứng có hai lòng đỏ, điều này không liên quan đến nội tiết tố, cho dù ăn vào cũng sẽ không gây ra ảnh hưởng xấu đối với cơ thể.

Trứng có hai lòng đỏ xuất hiện phần lớn là do nội tiết tố bất thường ở gà mái gây ra chứ không phải do trứng có chứa nội tiết tố, thông thường xác suất xuất hiện trứng hai lòng đỏ là tương đối nhỏ, nếu có nhiều trứng hai lòng đỏ thì thì quả trứng này có thể có vấn đề, và cuối cùng thu hút sự chú ý để ăn càng ít càng tốt

Minh Thành (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới