SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Thịt bò là “chất xúc tác nổi hạch”? Nhắc nhở: Nếu không muốn nốt sùi ngày càng nặng hơn, hãy cố gắng ăn 3 loại thực phẩm này càng ít càng tốt

Thứ năm, 16/02/2023 18:06

Nốt sần là vấn đề của rất nhiều người hiện đại, không biết từ lúc nào, tôi phát hiện xung quanh mình ngày càng có nhiều người nổi nốt, ví dụ như nốt phổi, nốt tuyến giáp, nốt ở vú,... Nhiều người sau khi nổi nốt rất lo lắng.

Câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất là các nốt sùi mào gà hình thành như thế nào? Có người nói thịt bò là chất xúc tác của nốt sần, chúng ta cần chú ý điều gì hàng ngày?

Sự xuất hiện của các nốt sần chủ yếu liên quan đến áp lực cuộc sống của chúng ta, làm việc và nghỉ ngơi kém, chế độ ăn uống thiếu chất. Nó khiến cơ thể chúng ta bị rối loạn hơn nội tiết tố, dẫn đến nổi nhiều nốt sùi mào gà.

Thịt bò có phải là chất xúc tác cho các nốt sần?

Điều này là vô căn cứ, bạn có thể ăn nhiều thịt lợn hoặc có thể ăn nhiều thịt bò hơn như một số nước Âu Mỹ, điều đó không có nghĩa là xác suất mắc nốt sần ở các nước Âu Mỹ cao hơn. Không có dữ liệu rõ ràng để hỗ trợ điều này, vì vậy bạn sẽ thấy rằng thịt bò không phải là chất xúc tác cho nốt sần này.

Để phòng tránh nổi hạch lâu ngày trong sinh hoạt chúng ta cần lưu ý điều gì?

- Trước hết, không nên ăn quá nhiều một số loại thực phẩm có chứa hàm lượng i-ốt.

- Thứ hai là chúng ta nên uống ít rượu.

- Thứ ba là hút thuốc, vì khả năng thúc đẩy các nốt phổi của khói thuốc là rất cao.

- Cuối cùng, ngay cả thực phẩm giàu chất béo cũng nên ăn càng ít càng tốt.

Vậy trong chế độ ăn uống hàng ngày, thực phẩm nào có lợi hơn cho chúng ta trong việc ngăn ngừa nốt sần ? Bác sĩ: nên ăn nhiều hai loại rau: Khoai mỡ, củ cải.

Minh Thành (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)