Bác sĩ Yi năm nay 103 tuổi nhưng vẫn vô cùng khỏe mạnhĐể bảo vệ mạch máu khỏi tuổi tác ông Yi tiết lộ mỗi ngày đều tự pha chế một loại "nước thần", có tác dụng giảm mỡ máu, cải thiện sức khỏe mạch máu và tăng cường chuyển hóa mỡ gan. Công thức pha chế như sau:
Cách làm trà giảm mỡ máu
Nguyên liệu:
- 5 gram táo gai
- 5 gram bột quế
- 2 gram bột nghệ
- Trà (trà xanh, trà đen, trà nhài...)
Thực hiện:
Bỏ tất cả các loại thảo mộc và trà cho vào ấm, thêm nước và đun sôi trong 15-20 phút. Trà có thể được lựa chọn theo sở thích cá nhân. Thông thường, nên uống trà xanh vào mùa hè và trà đen vào mùa đông.
Mỗi ngày uống 1 - 2 cốc nước trà này rất có lợi cho sức khỏe. Bác sĩ Yi lưu ý mọi người nên uống trà ngay sau khi pha, tránh việc để lâu, các nguyên liệu biến chất, không tốt cho sức khỏe.
Ngoài việc uống trà, đây chính là những thực phẩm hàng đầu hỗ trợ cho sức khoẻ mà bạn nên bổ sung thường xuyên:
Khoai lang tím
Khoai tây tím chứa một lượng lớn anthocyanin có giá trị dược liệu cao và hàm lượng cellulose cao. Những chất này có thể làm tăng thể tích phân, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, làm sạch chất nhầy, loại bỏ khí dư thừa và chất thải phân hủy trong khoang ruột đồng thời thải các chất độc hại cùng với phân ra ngoài.
Khoai lang còn được đánh giá là thực phẩm giúp loại bỏ hoặc giảm bớt tạp chất và chất gây ung thư, giữ cho đường ruột sạch, cải thiện môi trường của đường tiêu hóa và ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh về đường tiêu hóa.
Đậu bắp
Đậu bắp là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi và đường, có tác dụng ngăn ngừa chứng thiếu máu.
Đậu bắp cũng chứa vitamin A và beta-carotene, rất tốt cho sức khỏe võng mạc và duy trì thị lực. Trong số đó, các nguyên tố vi lượng như kẽm và selen cũng có thể tăng cường khả năng ngăn ngừa ung thư và các chứng bệnh khác của cơ thể.
Đậu phụ
Người ta cũng biết rằng người Nhật rất thích đậu phụ, vì bản thân đậu nành vốn là thực phẩm rất giàu protein, nhưng nó không dễ tiêu hóa và hấp thụ bởi cơ thể con người. Đậu phụ đã chế biến thành các món ăn thông thường còn có tỷ lệ hấp thụ chất dinh dưỡng cao hơn, khi kết hợp với thực phẩm khác cũng giúp làm cho giá trị dinh dưỡng của món ăn tăng lên.
Ngoài protein, ăn đậu phụ cũng có thể bổ sung thêm một lượng khá lớn canxi và magiê.
Ngoài chế độ ăn uống, có những nghiên cứu chỉ ra rằng người Nhật không muốn nghỉ hưu, hoặc tiếp tục làm việc và học tập sau khi nghỉ hưu, đó cũng là bí quyết của tuổi thọ.