SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Trong vòng một giờ sau khi ăn tỏi, bạn không được chạm vào thứ này, hãy xem nếu bạn không hiểu

Thứ sáu, 20/11/2020 14:49

Tỏi đã trở thành một loại thực phẩm thường thấy trong cuộc sống hàng ngày, làm gia vị cho các món xào, có tác dụng làm tăng hương vị cho các món xào, khử mùi tanh ở cá. Tuy mùi vị của tỏi không được nhiều người ưa chuộng nhưng chức năng và tác dụng của nó lại khá phong phú.

Nó chứa một chất có thể đạt được hiệu quả khử trùng và chống côn trùng.

Tác dụng của tỏi

1. Đây là một loại cây tự nhiên, tỏi vỏ tím có chứa dầu dễ bay hơi và chất capsaicin có tác dụng kháng viêm và khử trùng rõ rệt, rất tốt cho bệnh nhân bị viêm đường hô hấp và tiêu hóa. Tác dụng chống lại vi khuẩn. Nó có thể giúp chúng ta phòng ngừa bệnh cúm và ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương.

2. Nó chứa sulfide, có thể ngăn chặn tốt hơn sự lây lan và tái tạo của các tế bào ung thư, ngăn chặn các tế bào bình thường chuyển đổi thành tế bào ung thư, và giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư.

3. Các chất chứa trong tỏi có thể có tác dụng giải nén và giảm nguy cơ hình thành huyết khối.

Không thể ăn tỏi với những thực phẩm này:

1. Sự kết hợp của tỏi và hành lá sẽ gây kích thích dạ dày và gây ra tiêu chảy, đau bụng. Nếu người yếu đường tiêu hóa không thích hợp với vị cay, bạn nên ăn ít những thực phẩm này.

2. Tỏi là loại thực phẩm có tính ấm, nếu kết đôi với thịt cừu sẽ khiến cho khí tức của cơ thể càng thêm sôi sục.

3. Nếu gà và tỏi được ăn cùng nhau, hương vị của tỏi sẽ đậm hơn.

Vivian (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới