- Điểm đầu tiên cần lưu ý là thời gian nấu trứng không nên quá lâu. Nhiều người cho rằng thời gian nấu trứng cần lâu để vi khuẩn trong trứng sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, và sẽ không có hại gì, nhưng điều này là sai. Do vi khuẩn khi bị tiêu diệt, các yếu tố sắt và lưu huỳnh trong trứng cũng sẽ được kết hợp với nhau, do đó các chất dinh dưỡng cũng sẽ bị mất đi.
- Điểm thứ hai cần lưu ý là lợi ích của trứng luộc mềm không cao, nhưng nhược điểm là không nhỏ. Nhiều người nghĩ rằng để giữ lại các chất dinh dưỡng trong trứng, cách tốt nhất là luộc trứng mềm kiểu lòng đào. Các chất dinh dưỡng thực sự được bảo quản, nhưng hàm lượng vi khuẩn trong trứng luộc mềm lòng đào cũng siêu cao và khá không an toàn.
- Điểm thứ ba là nếu bạn thêm nước khi đang nấu trứng, sẽ dễ bị vỡ. Nếu vết nứt bị hở, hậu quả sẽ không chỉ là vỏ khó bóc, mà vi khuẩn trong nước cũng sẽ xâm nhập vào trứng, và chất dinh dưỡng trong trứng cũng sẽ mất rất nhiều.
Vì vậy, bạn nên chú ý đến ba điểm này khi luộc trứng, nếu không nó không chỉ mất đi dinh dưỡng mà còn thêm 'độc' cho cơ thể.