Màu sắc của lòng đỏ trứng rất quan trọng, đánh giá được sản phẩm đó có tốt cho sức khỏe của bạn hay không. Cách đây khoảng 100 năm, các nhà khoa học đã tìm ra màu sắc lòng đỏ phụ thuộc vào lượng carotenoid nó chứa, đây là chất quan trọng chống oxy hóa và giúp tạo ra vitamin A, cải thiện xương.
Cần chú ý màu sắc lòng đỏ trứng trước khi ăn
Màu sắc lòng đỏ phụ thuộc trực tiếp vào thành phần thức ăn con gà đó đã ăn
Nếu nó có một chế độ ăn chủ yếu là cám thì lòng đỏ sẽ có màu vàng nhạt. Nếu con gà được nuôi bằng một chế độ ăn gồm ngô, thực vật và côn trùng thì trứng của nó sẽ có màu cam.
Nói chung, lựa chọn tốt nhất là những quả trứng có lòng màu cam tươi sáng vì chúng chứa đầy đủ những chất mà cơ thể chúng ta cần.
Nhưng không hoàn toàn là như vậy, đôi khi lòng đỏ trứng có màu vàng nhạt là do sự thay đổi theo thời tiết. Vì vào mùa đông, lòng đỏ trứng thường trở nên nhạt hơn vì yếu tố dinh dưỡng thay đổi. Tuy nhiên, đa số những quả trứng có lòng đỏ màu vàng nhạt đều là trứng có chất lượng thấp và không đảm bảo an toàn. Trứng loại này sẽ không cung cấp cho bạn những dinh dưỡng an toàn và đầy đủ mà cơ thể cần.
Bạn nên luôn luôn kiểm tra chất lượng quả trứng bằng cách nhìn thông tin được đăng trên hộp sản phẩm, hãy chú ý đến thông tin các chất tạo màu được thêm vào. Tốt hơn là hãy mua trứng từ những nhà cung cấp đáng tin cậy, nơi những con gà được nuôi trong điều kiện tốt và an toàn nhất.