SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Xếp hạng protein chất lượng cao, sữa xếp cuối cùng và trứng xếp thứ tư! Đọc xong tôi mới hiểu

Thứ năm, 21/11/2024 13:23

Để cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng thì hãy cùng tham khảo xếp hạng những thực phẩm chứa nhiều protein sau đây nhé!

Protein được mệnh danh là “nguyên tố của sự sống” và là chất quan trọng trong cơ thể. Protein có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Đối với những người có thể lực kém, đừng quên ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng protein cao. Trong số các loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, sữa đứng cuối cùng và trứng đứng thứ tư.

5. Sữa: hàm lượng protein 3%

Sữa là “chúa tể” bữa sáng của nhiều bạn bè và là món ưa thích của dân văn phòng. Mỗi 100ml sữa chứa 115mg canxi và hàm lượng protein trong sữa khoảng 3,2%.

Thanh thiếu niên có thể uống nhiều sữa có hàm lượng canxi cao để tăng cường sự phát triển của xương và giữ dáng. Người trung niên và người cao tuổi có thể uống sữa để trì hoãn quá trình lão hóa. Một số bạn không dung nạp lactose, ngay khi uống sữa sẽ bị tiêu chảy thì cố gắng không uống khi bụng đói. Bạn cũng có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng của sữa bằng cách thêm sữa vào các thực phẩm khác, chẳng hạn như làm sữa trứng hoặc bánh mì, hoặc thay vào đó uống sữa chua hoặc pho mát...

4. Trứng: hàm lượng protein 13%

Bạn có thể làm trứng luộc hoặc trứng rán cho bữa sáng. Hàm lượng protein trong một quả trứng là khoảng 12% -13%. Và lecithin trong trứng có thể làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể và cải thiện khả năng miễn dịch. Lecithin và chất béo trung tính có thể cải thiện trí thông minh, tăng cường trí não và cải thiện trí nhớ.

Thanh thiếu niên có thể ăn một quả trứng luộc mỗi ngày để cải thiện trí nhớ. Người trung niên và người già có thể ăn nửa quả mỗi ngày để tối đa hóa dinh dưỡng. Những người bị rối loạn chức năng thận, dị ứng protein và sốt cao không nên ăn trứng.

3. Yến mạch: hàm lượng protein 19%

Yến mạch là một loại protein chất lượng cao. Hàm lượng axit amin trong protein của yến mạch được cân bằng và tỷ lệ axit amin thiết yếu cao. Hàm lượng protein khoảng 19,43 và hàm lượng chất béo là 10,57%. Yến mạch giàu chất xơ và phức hợp vitamin B. Bữa sáng ăn yến mạch có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, hạ lipid máu và ngăn ngừa các bệnh về đường ruột.

Khi đường ruột sạch sẽ, lượng dầu tiết ra trên mặt sẽ giảm đi, có tác dụng làm đẹp và chăm sóc da. Hơn nữa, bột yến mạch có hàm lượng calo thấp và tạo cảm giác no lâu. Một số bạn đang giảm cân có thể lựa chọn bột yến mạch cho bữa sáng rất hiệu quả, có tác dụng chữa nóng gan và kém ăn.

2. Thịt bò nạc, thịt cừu nạc, thịt lợn nạc, thịt gà: hàm lượng protein khoảng 20% ​​

Trong số những thực phẩm này, thịt lợn có hàm lượng protein thấp nhất và hàm lượng chất béo cao nhất. Thịt gà có hàm lượng protein là 19,3 gam trên 100 gam, cơ thể con người dễ tiêu hóa và hấp thụ. Thịt bò có hàm lượng protein cao nhất trong số các thành phần này, với 20,2 gam protein và 2,3 gam chất béo trên 100 gam.

Thịt bò là nguyên liệu điển hình có hàm lượng protein cao và ít chất béo. Bạn có thể lựa chọn bữa sáng theo sở thích cá nhân để giúp cơ thể phát triển, cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cảm giác no lâu, tránh béo phì.

1. Tôm: hàm lượng protein 16%-23%

Tôm rất bổ dưỡng, thịt mềm, dễ tiêu hóa. Tôm thường được dùng làm thực phẩm bồi bổ cơ thể. Có nhiều tôm biển và tôm nước ngọt thơm ngon nhưng tốt nhất nên ăn tôm chín trong vòng 4 tiếng để đảm bảo hương vị tươi nhất.

Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới