SỨC KHỎE » Khỏe đẹp

Thiếu vitamin C gây bệnh gì? Triệu chứng và cách bổ sung đúng khoa học

Thứ bảy, 22/06/2019 08:26

Theo các chuyên gia y tế mỗi người trung bình cần 75 - 80mg vitamin C/ ngày. Cơ thể nếu không được đáp ứng đủ Vitamin C sẽ gây ra những căn bệnh nguy hiểm. Vậy những bệnh đó là gì? Cách bổ sung Vitamin C đúng cách như thế nào?

Vitamin C có tác dụng gì?

Vitamin C được coi là một trong những dưỡng chất quan trọng nhất của cơ thể, bởi vì nó giúp duy trì sức đề kháng khỏe mạnh, đồng thời còn tham gia kích hoạt các enzyme,...

Thúc đẩy hình thành collagen, hỗ trợ làm lành vết thương.

Vitamin là chất kích hoạt enzyme: Nó bảo vệ vitamin A và E không bị phân hủy, tăng cường hấp thu sắt và canxi từ ruột, thúc đẩy tổng hợp acid folic.

Tăng đề kháng, miễn dịch, phòng ngừa cảm lạnh và hỗ trợ điều trị cảm cúm, bên cạnh đó, chống lại gốc tự do gây hại.

Hỗ trợ đào thải chất độc ra ngoài.

Vitamin C tham gia chuyển hóa cholesterol, có ý nghĩa trong việc phòng chống xơ vữa động mạch.

Bảo vệ da trước nguy cơ bị lão hóa, nếp nhăn, nám tàn nhang

Khi cơ thể thiếu Vitamin C sẽ gặp một số triệu chứng như mệt mỏi, cáu gắt, hay nổi cáu, đau nhức xương, khớp và cơ, bầm tím da không rõ nguyên nhân, da samz tóc bị rụng, khô, chảy máu chân răng, bị các chứng bệnh về viêm lợi, cơ thể dễ bị cảm cúm, nhiễm trùng...

Thiếu vitamin C gây nhiều bệnh nguy hiểm

Cần ăn gì và uống gì khi thiếu vitamin C ?

Có 2 cách để bổ sung Vitamin C cho cơ thể: Trực tiếp qua đường ăn uống hoặc sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung Vitamin C cho cơ thể

Thực phẩm giàu vitamin C

Ổi: Hàm lượng vitamin C trong ổi cao gấp 4 lần cam. Ngoài ra trong ổi còn chứa vitamin A, axit folic, kali, đồng, mangan, chất xơ,…

Quả lí đen: 100g quả lí đen chứa đến 200mg vitamin C. Quả lí đen cũng chứa nhiều dưỡng chất khác nữa như flavonoid, kali,…

Các loại ớt: ớt, đặc biệt là những loại ớt màu đỏ có rất nhiều vitamin C. Một số nghiên cứu cho thấy 100g ớt đỏ có thể cung cấp 140mg vitamin C, trong khi 100g ớt xanh chứa 80mg vitamin C.

Bông cải xanh: 100g bông cải xanh chứa 89mg vitamin C và một số chất khác như beta-carotene, carotenoid, vitamin B, canxi, kẽm, chất xơ,…

Dâu tây: Dâu tây không chỉ thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là vitamin C (khoảng 80mg vitamin C/ 100g dâu tây).

Ngoài ra, vitamin C có nhiều trong quả kiwi (70mg), đu đủ (62mg), cam (50mg), súp lơ (46mg),…

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin C

Vẫn biết rằng các thực phẩm có chứa nhiều Vitamin C nhưng với cuộc sống bận rộn một ngày chúng ta không thể nạp đủ 75 - 80mg vitamin C/ ngày. Vậy nên hãy bổ sung vào cơ thể Vitamin C thông qua con đường uống thực phẩm chức năng. Giá bán những loại thực phẩm chức năng này cũng không quá đắt. Trên thế giới, việc bổ sung Vitamin C bằng con đường uống thực phẩm chức năng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Ở Việt Nam, bạn có thể bổ sung Vitamin C bằng những sản phẩm nhập khẩu, uy tín, chính hãng từ các nước Úc, Nhật, Mỹ...

Sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung vitamin C cho cơ thể

Không cần phải đi đâu xa, bạn có thể đặt mua Vitamin C Chewable ngay tại Siêu thị hàng ngoại nhập hoặc tại fanpage : https://www.facebook.com/sieuthihangngoainhapcom/ với đầy đủ bill nhập khẩu rõ ràng và có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

HX (Theo Nld.com.vn)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới