TIN TỨC » Kiến thức

Ăn thịt bò rất tốt cho sức khỏe nhưng sau khi ăn thịt bò bạn không được ăn 'thứ này', hãy dặn gia đình đừng ăn nhầm!

Thứ bảy, 06/11/2021 08:52

Khi ăn thịt bò, bạn cần phải nắm vững những kiến thức này để tăng cường sức khỏe nhé.

Với sự phát triển của xã hội, chất lượng cuộc sống của con người không ngừng được nâng cao, trong đó quan trọng nhất là thể hiện ở chế độ ăn uống hàng ngày. Một trong những loại thịt được nhiều người sử dụng trong bữa cơm là thịt bò vì giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng chất béo thấp.

Tuy nhiên, khi ăn thịt bò, bạn cần phải hiểu lợi ích cũng như những điều cấm kỵ.

Lợi ích của việc ăn thịt bò

Bổ sung khí và máu

Bất kể đàn ông hay phụ nữ, việc bổ sung đủ khí và máu trong cơ thể đều rất quan trọng, vì nó quyết định sức mạnh thể lực của chúng ta và mức độ tiết hormone trong cơ thể. Khi cơ thể hiếu máu thì nên ăn thịt bò nhiều hơn vì trong đó có nhiều sắt, giúp thúc đẩy quá trình sản sinh máu trong cơ thể và nâng cao khả năng miễn dịch.

Chống lão hóa

Mặc dù lão hóa là quy luật tự nhiên mà không ai có thể thoát khỏi nhưng chúng ta có thể áp dụng những biện pháp nhất định để làm chậm nó lại. Nhiều người bỏ tiền ra mua các sản phẩm chăm sóc da khác nhau nhưng phương pháp này chỉ hữu ích trên bề mặt cơ thể, còn bên trong cơ thể vẫn bị lão hóa nhanh chóng. Thịt bò rất giàu vitamin và các thành phần chống oxy hóa, có tác dụng tăng cường hoạt động của các cơ quan khác nhau trong cơ thể, kéo dài thời gian hoạt động của tế bào giúp làm chậm quá trình lão hóa từ trong ra ngoài.

Ăn thịt bò xong không được ăn "thứ này", dặn gia đình đừng ăn nhầm

Thịt bò + hạt dẻ = đầy bụng

Thịt bò và hạt dẻ là những thực phẩm phổ biến trong cuộc sống, vừa có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt. Thông thường nhiều người thích cho thịt bò và hạt dẻ chung với nhau trong món canh, tuy nhiên hai loại thực phẩm này lại "không hợp" vì hạt dẻ có nhiều chất, vitamin C, trong thịt bò chủ yếu là caroten và axit béo, khi kết hợp chúng không những không thu được giá trị dinh dưỡng tốt hơn mà còn làm mất đi các chất dinh dưỡng bên trong lẫn nhau, đồng thời có thể gây đầy bụng, khó tiêu, nôn mửa và các tình trạng không tốt cho sức khỏe.

Tránh dùng thịt bò với hạt dẻ cùng lúc

Thịt bò + thức ăn có tính kiềm = sỏi

Nhiều loại thực phẩm trong cuộc sống có những thuộc tính riêng, một số có tính axit và một số có tính kiềm, và chúng đều có tác dụng duy trì sức khỏe thể chất, tiết ra oestrogen trong cơ thể. Nhưng thịt bò không được ăn cùng với thức ăn có tính kiềm, vì thịt bò rất giàu chất đạm, sau khi vào cơ thể sẽ dễ phản ứng với các chất có tính kiềm, không những làm giảm tác dụng dinh dưỡng mà còn dễ bị tạo kết tủa và tạo sỏi.

Cẩn thận khi ăn thịt bò

Phương pháp nấu ăn

Thịt bò khác với thịt lợn và thịt cừu là có yêu cầu nấu nướng khắt khe, có thể chiên, luộc nhưng không nên quay, hun khói, ướp vì những cách nấu này sẽ khiến thịt bò tiết ra nhiều chất độc hại khi ăn vào, ăn quá nhiều và lâu dài sẽ không tốt cho cơ thể.

Tiêu thụ

Mặc dù thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao, cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, tuy nhiên cần kiểm soát lượng ăn vào trong quá trình sử dụng. Vì thịt bò chứa hàm lượng protein cao, một khi dư thừa sẽ dễ tạo gánh nặng cho quá trình chuyển hóa ở thận và gia tăng áp lực tiêu hóa của ruột và dạ dày. Lượng thịt bò hàng ngày của mỗi người nên giữ ở mức khoảng 100 gam.

Mimi (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới