Nguyên liệu này khó kiếm. Nó không được nuôi nhân tạo. Nó được dùng để xào hẹ với hương vị thơm ngon. Tôm sông nhỏ là một thứ tốt. Nó chứa lượng lớn canxi, protein, sắt, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác. Thậm chí có thể ăn cả vỏ. Dù là trẻ em, phụ nữ mang thai hay người già dễ bị thiếu canxi thì việc ăn tôm sông nhỏ thường rất khó gặp.
Tôm sông và hẹ kết hợp rất ngon. Bây giờ mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức "Tôm sông chiên hẹ" các bạn nào thích có thể làm theo công thức và làm thành món ngon cho gia đình và yêu thương nhé. những người thân yêu!
Tôm sông xào hẹ
Nguyên liệu: 1 nắm tỏi tây, tôm sông, 1 miếng gừng, rượu nấu ăn, nước tương nhạt và dầu hào.
Cách làm:
1. Chuẩn bị tỏi tây, tôm sông và gừng. Nguyên liệu rất đơn giản.
2. Rửa tôm sông nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ tạp chất và cặn bên trong. Thêm một thìa muối vào rồi ngâm trong năm phút.
3. Rửa sạch tỏi tây, dùng dao cắt thành từng đoạn và cắt gừng thành từng miếng nhỏ.
4. Đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, cho gừng thái sợi vào xào một lúc rồi cho tôm sông khô vào xào trên lửa lớn.
5. Xào cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ thì cho 1 thìa rượu nấu ăn để khử mùi tanh rồi xào cho hết hơi nước trong tôm.
6. Cho thêm một thìa nước tương nhạt để tăng độ tươi rồi tiếp tục xào tôm sông với một thìa dầu hào cho đến khi giòn.
7. Đổ hẹ vào xào nhanh trong 1 phút rồi tắt bếp ngay. Hẹ có xu hướng nát và không nên chiên quá lâu.
8. Một món ăn nhà làm vô cùng thơm ngon đã sẵn sàng, người già và trẻ em sẽ thích ngay khi được phục vụ.