TIN TỨC » Kiến thức

Châu chấu tưởng chỉ để cho chim ăn, nay trở thành đặc sản có giá vài trăm nghìn/1kg, ngon hơn cả thịt gà

Thứ tư, 05/07/2023 08:07

Món châu chấu rang giòn rụm, có vị chua nhẹ, thơm thơm, quyện với lá chanh thái chỉ được nhiều người yêu thích.

Châu chấu hay còn gọi là 'tôm bay', có nhiều trong mùa thu hoạch lúa. Trước đây châu chấu hay được mọi người bắt về cho chim, cho gà ăn.

Nhưng ngày nay, nhiều người biết rằng châu chấu cũng có thể ăn. Đã thế còn được nhận xét là bổ dưỡng và còn ngon hơn thịt gà.

Trong châu chấu chứa rất nhiều protein cao cấp. Nhờ đó mà thịt của chúng chứa rất nhiều dinh dưỡng còn chống còi xương, lượng protein trong chúng rất cao. Hàm lượng axit béo kèm omega-3 rất nhiều chất dinh dưỡng mà còn an toàn.

Hiện nay, châu chấu lại trở thành đặc sản, có giá đắt nhất khoảng 250.000 đồng/kg. Món ăn này xuất hiện ở nhiều quán nhậu, hay trên mâm cơm nhà.

Hướng dẫn chi tiết cách làm món châu chấu rang thơm ngon:

Nguyên liệu:

- 200gr châu chấu.

- 1 bát con cơm nước dưa chua (hoặc nước cà muối, măng muối chua).

- 1 thìa cà phê nước mắm cốt.

- 1 thìa cà phê mì chính.

- 10 lá chanh.

- 2 thìa cà phê muối tinh.

- 1 quả ớt.

- 2 thìa mỡ lợn (thìa ăn phở).

Cách làm:.

- Châu chấu nhặt bỏ cánh và chân gai, rửa sạch. Nếu cẩn thận có thể bóp bỏ ruột nó rồi rửa lại vài lần cho sạch.

- Đun 1 nồi nước sôi có hoà muối tinh để chần qua châu chấu! Cho châu chấu vào chần sơ khoảng 1 phút.

- Sau đó, đổ châu chấu đã chần qua ra rổ cho ráo nước.

- Bắc chảo lên bếp, cho châu chấu vào rồi đổ nước dưa chua xâm xâp mặt. Đun cho đến khi nước dưa chua cạn.

- Sau đó cho mỡ vào chảo đã nóng già rồi đổ châu chấu vào chiên.

Cho nước mắm, mì chính vừa ăn vào đảo đều, rang đến khi thấy châu chấu chín vàng giòn.

Trút châu chấu rang ra đĩa, rắc lá chanh thái chỉ và ớt đã thái lát vào rồi đảo đều.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới