TIN TỨC » Kiến thức

Công thức cá ngạnh kho khế chua, chuối xanh đậm vị, tốn gạo hao cơm

Thứ tư, 04/10/2023 06:07

Món cá ngạnh kho khế chua, chuối xanh vừa đơn giản lại cực kỳ ngon và "đánh bay" hết cả nồi cơm.

Nguyên liệu:

- Cá ngạnh: 1 con

- Khế chua, chuối xanh

- Riềng, gừng, lá gừng

- Đường, nước tương, tương ớt, dầu olive

- Tiêu, ớt

Cá ngạnh ít tanh lại ít xương, làm món cá kho rất ngon.

Cách làm:

- Cá sau khi làm sạch, cắt khúc vừa ăn.

- Thắng đường chuyển màu cánh gián, thêm nước tương, ít tương ớt khuấy thành 1 hỗn hợp sền sệt.

- Cho cá vào đảo nhẹ cho thấm nước màu, xếp chuối, khế, riềng giã + gừng giãtiêu sọ, ớt, 1 thìa dầu olive.

- Cho thêm ít lá gừng vào kho cùng cho thơm.

Đổ ngập nước nóng, xong kho lửa vừa tới khi nước cạn sệt lại là được.

Theo facebook: Loan Trần

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới