TIN TỨC » Kiến thức

Đậu hũ non trứng nhà làm 3 bước đơn giản, không phụ gia, mềm thơm, bổ dưỡng, ngon tuyệt

Thứ năm, 23/02/2023 06:12

Khi đi siêu thị, tôi thường thấy đậu phụ tamago (hay còn gọi là đậu phụ Nhật) có vị thanh, mịn, thực ra loại đậu phụ này cũng được làm từ đậu nành nhưng khác với đậu phụ trước đây là được hấp chín. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đậu phụ trứng tại nhà, vị rất ngon, mềm và mịn.

Nguyên vật liệu:

3 quả trứng gà, 30g đậu nành khô, 500ml nước, 2g muối.

Cách làm:

30g đậu nành khô cho vào nước sạch ngâm qua đêm, vớt ra, cho vào cối giã hoặc máy làm sữa đậu nành, đổ 500ml nước sạch vào, xay thành sữa đậu nành.

Đập 3 quả trứng vào bát, thêm 2g muối vào đánh đều.

Cho nước trứng vào sữa đậu nành, trộn đều.

Sau khi trộn đều, sử dụng bộ lọc đặc hơn để lọc chất lỏng trứng bất bại.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ trên bề mặt để nước không chảy vào trứng và sữa đậu nành, không làm ảnh hưởng đến hình thức thành phẩm.

Cho hỗn hợp trứng vào xửng hấp, hấp cách thủy khoảng 15 đến 20 phút.

Lấy đậu hũ trứng hấp ra, úp ngược lại, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Lời khuyên:

Nếu ở nhà không có máy làm sữa đậu nành hay máy đập phá tường, bạn có thể mua sữa đậu nành đóng sẵn để tự làm.

Đừng thêm quá nhiều trứng, nếu không kết cấu sẽ không được mềm.

Cố gắng không để có bọt khí nhỏ trên bề mặt sữa đậu nành trứng đã lọc, nếu có bọt khí nhỏ có thể dùng tăm chọc thủng.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)