1. Không chiên trực tiép
Dù bạn chiên cá lớn hay cá nhỏ, nếu chiên trực tiếp trên chảo chắc chắn sẽ khiến da bị rách và dính vào chảo, dễ dẫn đến chảo bị cháy và để lại mùi khét sau khi chiên. Vì vậy, dù bạn áp chảo hay chiên cá, bạn cũng cần tráng một lớp bột trước khi cho vào chảo, điều này có thể giúp cá không bị dính vào chảo, cá chiên sẽ thơm hơn, giòn hơn.
Mẹo tẩm bột cá: Thông thường khi làm bột người ta thường dùng bột mì và nước để tạo thành hỗn hợp sệt. Thực tế, hiệu quả chiên sẽ tốt hơn nếu bạn kết hợp với bia, để khoảng 10 phút rồi cho cá đã ướp vào chiên giòn để cá chiên thơm và mềm hơn nhé!
2. Làm nóng chảo với dầu lạnh rồi chiên từ từ (chiên ngập dầu) ở lửa nhỏ
Khi chiên cá, hãy chú ý đến chảo nóng và dầu nguội, điều này có thể tránh để dầu nóng ở nhiệt độ cao tiếp xúc trực tiếp với da cá, giảm nguy cơ bị rách da và dính vào chảo. Ngoài ra, hãy làm nóng chảo bằng dầu lạnh và chiên từ từ ở lửa nhỏ. Về cơ bản sẽ không bị dính chảo, cá sẽ được chiên kỹ và đều hơn, mùi thơm đậm đà hơn và vị giòn hơn!
3. Chiên lại
Hãy nhớ khi chiên cá thì nên chiên lại. Tốt nhất ở lần đầu tiên khi lấy cá ra thì để nguội trong một hoặc hai phút, sau đó chiên lại trên lửa vừa thấp trong vài giây cho đến khi vàng nâu hẳn. Bằng cách này, cá chiên sẽ giòn, thơm và đậm đà hơn.