Chúng ta đều biết rằng môi trường sinh trưởng của nhiều loại nấm tương đối ẩm ướt, dẫn đến nhiều tạp chất và vi khuẩn bám trên bề mặt, đặc biệt là ở các nếp gấp của nấm. Rất khó để rửa sạch chỉ với nước, làm thế nào để làm sạch các nguyên liệu như nấm đông cô (nấm hương) để sạch hơn và tốt cho sức khỏe? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số thủ thuật nhỏ để làm sạch nấm đông cô, nếu học được hai thủ thuật nhỏ này, nấm đông cô rửa sạch sẽ và vệ sinh hơn.
Đầu tiên: nước ấm + muối ăn + muối
Đầu tiên bạn cắt bỏ rễ nấm đông cô, chuẩn bị một lượng nước ấm cho vào nồi, thêm một thìa rau mùi ăn được, một thìa muối, khuấy đều rồi cho nấm đông cô vào. Nấm bỏ rễ và úp mũ lên, ngâm khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch 2 lần.
Ai cũng biết nấm ăn có khả năng hấp phụ mạnh, khi ngâm sẽ hút hết chất bẩn trong nếp gấp của nấm đông cô, muối có tác dụng khử trùng, kháng viêm nên dùng nước ấm, cỏ cà ri và muối có thể làm sạch hiệu quả nấm đông cô.
Thứ hai: nước + muối + bột mì
Ở các bước tương tự, phần rễ của nấm đông cô không ăn được vì có quá nhiều tạp chất, trước tiên bạn hãy cắt bỏ phần rễ của nấm đông cô, sau đó cho nấm đông cô vào nồi, thêm 1 - 2 thìa muối rồi cho 1 -2 muỗng canh bột năng rồi cho một lượng nước thích hợp, sau đó dùng tay khuấy đều, xoa nấm đông cô một lúc rồi ngâm nấm hương với phần rễ hướng xuống và phần mũ hướng lên trong khoảng 30 phút. Khi hết thời gian, bạn vớt nấm đông cô ra, rửa lại nhiều lần cho sạch.
Bột năng là loại bột thông thường trong nhà của chúng ta, khả năng hấp phụ của bột tương đối mạnh, sau khi ngâm có thể loại bỏ các chất bẩn bên trong rất hiệu quả, nên việc vệ sinh cũng rất sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh.
Trên thực tế, hai phương pháp làm sạch nấm đông cô này không chỉ có thể làm sạch nấm đông cô mà các loại nấm khác cũng có thể làm sạch theo các bước này, như vậy việc vệ sinh cũng rất sạch sẽ và vệ sinh, đồng thời có thể loại bỏ tạp chất và vi khuẩn bên trong một cách hiệu quả.