TIN TỨC » Kiến thức

Hấp gừng trong nồi có tác dụng không mua được bằng tiền. Cụ ông 100 tuổi tiết lộ bí quyết 'trường thọ', tiếc là ít người biết

Thứ sáu, 12/04/2024 11:43

Điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn hôm nay là: “Hấp gừng trong nồi có những tác dụng không thể mua được bằng tiền”. Lời khuyên về sức khỏe của ông cụ cao tuổi, rất thiết thực!

Từ xa xưa, trường thọ đã là mục tiêu mà con người theo đuổi, tuy trên thế giới không có thuốc trường sinh bất tử nhưng thường xuyên ăn một số thực phẩm tốt cho sức khỏe quả thực có thể khiến con người sống lâu hơn.

Những người cao tuổi sống lâu đều có bí quyết giữ gìn sức khỏe của riêng mình, ngoài việc tập thể dục thường xuyên, họ còn rất đặc biệt về những gì mình ăn. Làng chúng tôi có một ông lão sinh năm 1921, năm nay đã 100 tuổi. Ông đã nhận trợ cấp tuổi già từ hơn 20 năm trước. Bí quyết sống lâu của cụ ông là gì?

Loại thực phẩm này là gừng, nhà nào cũng có sẵn, ăn như thế nào? Ông lão kể về một phương pháp và gợi ý rằng cả người trẻ, người trung niên và người già nên học theo, sẽ có lợi ích rất lớn cho cơ thể. Hấp gừng trong nồi sẽ làm được nhiều điều hơn những gì bạn có thể mua bằng tiền, tôi sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp cụ thể dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu: 500 gam gừng, 3 gam muối tinh, 50 gam đường phèn vàng, 300ml giấm, 5 gam rượu trắng.

Các bước:

1. Đầu tiên bạn chuẩn bị 500 gam gừng, chúng ta cho vào nồi. Sau đó, thêm nước thích hợp vào nó và rửa sạch lại. Tiếp tục cho 3 gam muối tinh vào gừng và dùng tay xoa bóp. Lau thật sạch bụi bẩn bám trên bề mặt củ gừng.

Muối tinh có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn nên rửa gừng bằng muối tinh sẽ sạch hơn. Đừng quên điều này! Vỏ gừng có tính ấm nên cũng có thể ăn được. Đừng cạo sạch hết vỏ!

2. Sau khi chà với muối tinh, rửa lại gừng dưới vòi nước hai lần. Chỉ cần rửa sạch là được. Chuẩn bị một nồi hấp sạch, cho một lượng nước thích hợp vào và đun sôi. Sau khi nước đun sôi, bạn cho một lớp gừng lên trên.

3. Đặt gừng đều, đậy nắp và hấp trên lửa lớn trong năm phút sau đó tắt bếp! Đặt gừng đã hấp nguội trực tiếp lên thớt không chứa dầu và không có nước, dùng dao cắt thành từng lát dày rồi cho gừng đã cắt vào lọ thủy tinh không dầu và không nước.

4. Lượng gừng không cần quá đầy, sau đó cho 50 gam đường phèn vàng vào, thêm 300 ml giấm. Sau đó cho 5 gam rượu nguyên chất vào. Đóng nắp lọ.

5. Đặt trực tiếp những lát gừng đã sơ chế ở nơi khô ráo và thoáng mát. Vào thời điểm này, mùa tương đối lạnh, vì vậy chỉ cần giữ nó ở nhiệt độ phòng. Nếu trong nhà có máy sưởi ấm, bạn phải nhớ cất vào tủ lạnh. Để yên trong ba ngày là có thể ăn được.

Gừng là một loại gia vị phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, rất giàu giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt là chất xeton của gừng và chất dầu loãng dễ bay hơi trong gừng, ăn nhiều sẽ tốt cho cơ thể chúng ta. Đặc biệt là sau khi hấp trong 5 phút, độ cay của gừng sẽ giảm đi rất nhiều. Đối với những người không thích vị cay của gừng, bạn cũng có thể ăn được. Thời gian hấp không cần quá lâu, nếu không sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng. Mọi người nên ghi nhớ điều này.

Mỗi sáng lấy hai lát gừng ngâm giấm ăn, với phương pháp này vừa bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe. Nếu bạn thích, hãy làm thử.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)