TIN TỨC » Kiến thức

Khi làm nem rán, nên ngâm miến bằng nước nóng hay nước lạnh? Mẹo để nem giòn ngon, để được lâu

Thứ sáu, 14/07/2023 22:00

Miếng nem với vỏ ngoài giòn tan, bên trong vẫn giữ được độ ngọt của thịt, thơm lừng của gia vị và rau thơm hoà quyện vào nhau khiến nhiều người không thể chối từ.

Nguyên liệu:

Thịt nạc vai lợn (phần này mềm và ngon nhất nếu làm nem).

Miến.

Trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ).

Bánh đa nem (ram Hà Tĩnh là ngon nhất).

Giá đỗ, hành tây, cà rốt, mộc nhĩ, rau mùi, húng quế...

Tôm (có thể cho thêm nếu thích).

Gia vị thông dụng.

Nem rán là món ăn thơm ngon, hấp dẫn với nhiều người.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu: thịt xay qua 1 lần, cà rốt thái sợi thật nhỏ, giá vắt thật kỹ cho ráo nước, hành tim bằm, miến ngâm mềm, trứng vịt và đặc biệt thật nhiều rau ngò rí (rau mùi). Gia vị ướp cùng là dầu hào, tiêu sọ, chút xíu nước mắm và hạt nêm.

Mẹo: Ngâm miến với nước lạnh cho vừa đủ mềm rồi vớt ra để ráo nước sau đó cắt nhỏ trộn với nhân. Không ngâm nước nóng hay ngâm nở hẳn vì ngâm vừa đủ mềm khi trộn miến sẽ hút hết nước ở nhân chảy ra. Nhân thành phẩm không hề bị quá ướt và miến vừa đủ độ nở sẽ giúp nem rán giòn, ngon hơn.

Tất cả trộn đều, tới khâu này là đã thấy thơm.

Trải miếng vỏ ram ra, thêm nhân, cuốn đều tay.

Rán trên lửa vừa và ngập dầu. Nếu muốn ít dầu mỡ hơn có thể nướng bằng nồi chiên không dầu.

Nếu bận rộn không có nhiều thời gian thì chiên sơ nem một lần rồi để thật nguội bỏ hộp cất tủ lạnh khi nào ăn bỏ vào nồi chiên không dầu quay nóng.

Nem rán nóng chấm với nước chua ngọt ăn cực bắt miệng.

Nguồn ảnh: TH Facebook

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới