TIN TỨC » Kiến thức

Khi luộc tôm, nhiệt độ nước tốt nhất để cho vào nồi là bao nhiêu? Hướng dẫn bạn phương pháp chính xác, tươi ngon và không bị nồng

Chủ nhật, 05/06/2022 22:05

Khi luộc tôm, nhiệt độ nước là vô cùng quan trọng để giữ được vị thơm ngọt của nó.

Tôm là món ăn bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe thể chất của con người. Nhưng nếu nấu không kỹ, tôm dễ có mùi tanh. Cách đầu bếp cho rằng, khi luộc tôm, nhiệt độ nước rất quan trọng để giữ được vị ngọt và giữ chất dinh dưỡng trong tôm.

Đầu tiên, khi mua tôm, bạn cần phải con loại tươi mới, không bị long đầu và không bị ươn.

Trước khi chế biến, tôm cần được loại bỏ đường chỉ đen ở trên lưng. Do mùi tanh của tôm bốc ra rất nhiều nên cần phải tiến hành các bước khử cụ thể.

Việc lựa chọn nhiệt độ của nước cũng rất đơn giản, chỉ cần đun nước sôi là được. Sau khi nước sôi, cho hành và tỏi đã chuẩn bị trước đó vào, đun khoảng một hai phút rồi vớt hành tỏi ra. Tiếp theo bạn cho tôm vào nồi nước sôi đó khoảng 2 phút là xong, tôm sẽ rất thơm và không có mùi tanh.

Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới