TIN TỨC » Kiến thức

Khi ướp sườn nướng, để không bị khô nên cho một quả trứng, nhiều người ăn quanh năm mà không biết

Chủ nhật, 23/07/2023 07:55

Nếu không chọn được nguyên liệu ngon cùng với tỉ lệ gia vị hoàn chỉnh và thêm trứng sẽ làm cho món sườn nướng bị khô và dai, làm món ăn mất ngon.

Nguyên liệu:

Sườn non.

Xốt ướp thịt nướng: 1 gói.

1 muỗng canh ớt băm.

1 muỗng canh tỏi băm.

Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu...

Trứng.

Bột bắp.

Sườn nướng sẽ thơm mềm hơn nếu trong quá trình ướp, bạn cho vào một quả trứng.

Cách làm:

Sườn heo mua về, dùng một ít muối chà sát vào sườn hoặc có thể trụng sơ qua nước sôi để khử mùi hôi và bụi bẩn rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.

Cho 1 muỗng canh gừng tỏi băm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, 1 quả trứng, một muỗng bột bắp. Trộn đều để gia vị được thấm vào sườn.

Bỏ vào tủ mát ướp khoảng 2 tiếng.

Sau khi ướp xong, cho lên bếp than và tiến hành nướng. Cho từng miếng sườn béo ngậy, óng ánh lên nướng.

Hoặc để đỡ tốn thời gian công sức hơn, bạn set nhiệt độ nồi chiên không dầu 180 độ trong vòng 8 phút. Lật mặt rồi nướng thêm khoảng 5 phút nữa.

Món sườn này ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng chấm với nước chấm chua ngọt.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới