TIN TỨC » Kiến thức

Làm đào ngâm để giòn đanh, không nhũn, trước khi cho vào hũ bắt buộc thực hiện một bước

Thứ tư, 05/07/2023 13:08

Gợi ý cách làm đào ngâm giòn đanh, không nhũn, lên màu cực đẹp.

Mùa đào đang rộ, đừng bỏ qua món đào ngâm siêu hấp dẫn. Nếu làm đúng công thức dưới đây, đào sẽ ngon giòn hơn cả ngoài quán.

Nguyên liệu:

2 kg đào tươi.

1 lít nước.

1 kg đường.

1/2 quả chanh.

Món trà đào thanh mát được nhiều người yêu thích trong mùa hè.

Cách làm:

Chọn đào phải tươi, đào chín nhưng cứng tay, vỏ đào căng mọng và bóng. Ăn giòn không nhũn. Vỏ đào mà có vết hằn, không còn bóng vỏ và căng là đào đã héo dù cầm vẫn cứng tay. Đào chín mềm thì ngâm sẽ nhũn.

Rửa đào sạch với nước. Cắt làm 4, sau đó lách dao vào nạy, vặn thịt quả tách ra khỏi hạt. Dùng lực nhấn vào phần đầu và thịt quả. Phần hạt lõi dùng mũi dao nạy vào để tách.

Pha muối loãng ngâm đào trong 20 phút rồi xả sạch với nước. Gọt vỏ đào, giữ lại vỏ để bát riêng. Vỏ đào giúp nước ngâm lên màu đẹp và chứa toàn bộ mùi + hương vị của quả đào giúp đào ngâm được thơm.

500gr đường với sâm sấp nước đun chảy sôi lên nhỏ lửa, căn màu đẹp cánh gián thì dừng.

Vắt 1/2 quả chanh vào (giúp không bị lại đường) thêm 1lít nước và 500gr còn lại đun chảy sôi trở lại

Luộc vỏ đào sôi trong 5 phút vớt sạch ra rồi luộc thịt quả trong 8 phút sôi.

Chuẩn bị 1 âu đá lạnh, nhanh tay cho đào vớt ra vào âu đá, trộn đều đào với đá để đào ngấm lạnh.

Chuyển đào vào túi zip khi đã cứng lạnh tay, để vào ngăn đá 1 tiếng cho lạnh sâu.

Chuẩn bị lọ sạch tiệt trùng, chia thịt đào lạnh vào hũ rồi đổ nước đường đã nguội vào để 2 tiếng nhiệt phòng rồi bảo quản ngăn mát dùng dần.

Sau 2 tiếng ngâm nước đường là đào đã sẵn sàng sử dụng rồi.

Theo Facebook: Ha Phuong Le + TH ảnh

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới