TIN TỨC » Kiến thức

Làm thêm một bước để chả lá lốt không bị khô và cháy khi đem chiên

Chủ nhật, 14/05/2023 06:30

Sau nhiều lần làm chả lá lốt, mẹ đảm đã rút ra mẹo để món ăn ngon nhất, ngoài vàng thơm, trong mềm ẩm.

Nguyên liệu:

- 350gr thịt lợn băm nhỏ.

- 1 bìa đậu non.

- Nấm hương.

- Hành tím.

- Hành lá, rau mùi.

- 2 lòng đỏ trứng gà.

- Lá lốt.

- Gia vị nước mắm, hạt tiêu.

Món chả lá lốt làm theo cách này sẽ ngon hơn.

Cách làm:

Làm nhỏ phần đậu phụ, thái nhỏ rau hành, hành tím băm nhỏ. Thêm gia vị và lòng đỏ trứng vào trộn đều. Để khoảng 10 phút cho ngấm.

Chả lá lốt nếu gói xong và đem chiên thì sẽ rất khô mà hay bị cháy. Vì vậy, mình sử dụng cách này:

Cuộn chả thành miếng vừa ăn.

Xếp chả đã gói vào xửng hấp.

Hấp cách thuỷ 5 phút rồi vớt ra.

- Gắp nhẹ nhàng chả lá lốt đã hấp ra khay cho nguội và ráo nước.

- Bắc chảo cho dầu và chiên vàng đều 2 mặt. Cho chả ráo dầu, xếp lên đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Theo Facebook: Liên Nguyễn

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)