Nguyên liệu:
- Hạt sen tươi
- Lá nếp
Chuẩn bị hạt sen tươi và lá nếp để bảo quản dùng cả năm.
Cách làm:
- Rửa sạch hạt sen, để ráo, cho vào hấp chín tới với vài cọng lá nếp cho thơm (Lưu ý: không đê chín kỹ quá).
- Đổ sen vào nước lọc có đá. Sau đó vớt ra để thật khô ráo, chia bữa và cho vào hộp kín, trữ đông.
- Nếu không tiện chia thành bữa nhỏ, sau khi cho cả vào một hộp lớn để ngăn đá tầm 3-4h đồng hồ đầu tiên, khi sen bắt đầu đông cứng, bóp hạt sen cho từng hạt rời rạc ra rồi đậy nắp cấp đông tiếp. Làm vậy, lần sau lấy sen sẽ luôn rời rạc không đóng tảng hay bó cục, cực dễ lấy.
Theo facebook: Lee Hoa