TIN TỨC » Kiến thức

Mẹo cắt bánh chưng không cần dùng lạt từ một thứ mà nhà nào cũng có: Không hề dính hay nát bánh

Thứ bảy, 29/01/2022 07:07

Với mẹo đơn giản này, các chị em sẽ chẳng phải lo đến việc cắt bánh chưng sao cho cân, không bị nát trong dịp Tết sắp tới nữa.

Bánh chưng, bánh tét là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Ngoài công việc gói, nấu bánh chưng thì việc bóc và cắt bánh dâng lên ban thờ sao cho đẹp cũng khiến không ít người "toát mồ hôi".

Cách cắt bánh chưng bằng lạt được rất nhiều người sử dụng.

Thông thường, mọi người thường cắt bánh chưng bằng lạt. Một số dân mạng cũng sáng tạo hơn là dùng dao nhưng điểm trừ của cách này là bánh dính vào dao, khó làm sạch.

Giải quyết vấn đề này, dẫn mạng đã nghĩ ra mẹo rất hay để cắt bánh chưng, bánh tét bằng dao dễ hơn mà không sợ dính. Cụ thể, người này bọc dao inox bằng màng bọc thực phẩm (màng bọc thực phẩm dùng để bọc đồ ăn nên nhà nào có tủ lạnh hầu như cũng dùng). Với mẹo này, bánh chưng được cắt nhanh gọn, đường cắt dễ dàng, mà không bị dính.

Video hướng dẫn cắt bánh chưng bằng dao quấn màng bọc thực phẩm được dân mạng truyền tay nhau.

Trước đó, có rất nhiều dân mạng thử và thành công với phương pháp này.

Tuệ Minh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới