TIN TỨC » Kiến thức

Mua măng tươi đừng chọn ngắn hay dài, cứ nhìn 3 điểm này, người bán tài mấy cũng không lừa được bạn

Thứ năm, 24/11/2022 16:09

Măng được mệnh danh là “vua của các loại rau mùa xuân”. Đây là loại thực phẩm phù hợp để chế biến nhiều món ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, măng chứa nhiều độc tố và bị ngâm hóa chất khá nhiều để giữ độ tươi giòn. Vậy làm sao để chọn được măng ngon?

Tương tự như rau, măng rất giàu chất xơ và Vitamin, thậm chí còn giàu chất xơ hơn rau. Măng càng già thì càng giàu chất xơ, nhưng cũng cứng và khó tiêu hơn so với măng non. Ngoài ra măng còn chứa hàm lượng lớn Protid, Glucid, muối khoáng. Đặc biệt, nếu phơi khô măng để bay hơi bớt nước thì tỷ lệ các chất dinh dưỡng càng cao hơn.

Vậy làm sao để chọn được măng ngon? Người bán măng lâu năm chia sẻ bí quyết để bạn không chọn nhầm.

Nhìn vào khoảng cách giữa các đốt măng

Nếu các đốt măng có khoảng cách tương đối gần nhau và dày thì thời gian sinh trưởng của măng ngắn. Những loại măng này sẽ tươi, giòn, ngọt, ăn rất ngon. Ngược lại, các đốt măng có khoảng cách lớn thì đó là măng đã già.

Kích thước, hình dáng măng

Khi mua măng, bạn không nên chọn những củ măng ngắn tròn vì chúng phát triển không tốt, hình dạng cong và mùi vị sẽ kém. Bạn nên chọn những củ măng dẹt và béo, thịt của loại này rất giàu dinh dưỡng, đậm đà.

Quan sát phần củ măng

Thường củ măng tươi sẽ có màu trắng ngà. Các chấm nhỏ ở khấc măng cũng có màu trắng. Loại măng này rất mềm, thường mới đào lên. Nếu thấy măng có màu vàng, chấm nhỏ ở đốt măng chuyển màu đen, phía dưới củ sần sùi, rất cứng thì đừng mua bởi đó là măng già.

Dương Huyền (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới