Nấm hương rất giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe và giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Đối với trẻ em, nó cũng có thể thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của xương và răng. Nhiều người luôn giữ nấm hương ở nhà, nó là một nguyên liệu đa năng, có thể kết hợp với nhiều món ăn.
Nấm hương tươi không dễ bảo quản, còn với nấm khô thì trước khi ăn chúng ta phải ngâm nước. Vậy nên sử dụng nước lạnh hay ấm?
Theo các đầu bếp chuyên nghiệp, nếu ngâm nấm hương trong nước lạnh hoặc ngâm quá lâu là điều sai lầm. Vì vậy phương pháp đúng là ngâm trong nước nóng với nhiệt độ khoảng 80°C, và thời gian ngâm không quá 2 giờ. Cách làm này có thể giúp nấm ngon, không bị mất chất.
Cách tốt nhất là trước khi chế biến hãy ngâm nấm trong nước ấm