TIN TỨC » Kiến thức

Nó là “kẻ thù tự nhiên” của cá tanh. Thêm một ít chất này khi nấu cá, cá sẽ tươi ngon và không có mùi tanh

Thứ năm, 08/08/2024 14:15

Khi cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn, mọi người đều theo đuổi việc cải thiện vật chất và họ cũng có những yêu cầu rất cao đối với chế độ ăn uống hàng ngày.

Ai cũng muốn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và cũng ăn uống lành mạnh. Mặc dù chúng ta thường ăn nhiều loại nguyên liệu nhưng ai cũng vậy cũng rất kén chọn khi ăn. Họ thường ăn nhiều loại thịt, trong đó có cá và giá trị dinh dưỡng của nó cũng rất cao.

Có nhiều loại cá, các loại cá khác nhau có cách chế biến khác nhau, ví dụ như khi ăn cá thì om cá chép, cá diếc thích hợp để hầm hơn,... thịt cá có vị rất tươi và mềm, nhưng mỗi loại cá đều có một điểm chung, đó là có mùi tanh rất nồng. Chúng ta phải loại bỏ mùi tanh khi làm.

Điều tôi muốn chia sẻ với các bạn hôm nay là nó là kẻ thù tự nhiên của cá. Khi nấu cá, chúng ta chỉ cần cho một chút vào. Tôi đã hỏi một người bạn là đầu bếp và anh ấy đã chia sẻ với tôi một mẹo thông minh.

Để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh, bạn chỉ cần cho rượu nấu, hành, gừng, tỏi vào làm sạch cá mua về, sau đó dùng dao rạch vài đường ở hai bên thân cá để khử mùi tanh của cá. Thoa một ít rượu nấu ăn và muối ăn lên bên ngoài. Sau khi dàn đều, cho vài lát gừng vào bụng cá rồi ướp trong 10 phút, sau đó cho vài lát gừng, hành tây, gừng và tỏi lên trên. Một lúc sau, thêm một lượng nước thích hợp, cho cá vào nồi đun nóng, sau khi đun sôi, khoảng 8 phút thì vớt ra, rắc hành lá và rau mùi đã cắt nhỏ vào, rưới dầu nóng lên để hoàn toàn không có mùi tanh.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới