TIN TỨC » Kiến thức

'Nó' là miếng thịt quan trọng nhất của một con bò, người bán không muốn bán nó. Cả con bò chỉ có một miếng

Thứ ba, 14/05/2024 06:30

Khi chất lượng và mức độ cuộc sống được cải thiện, mọi người ngày càng chú ý hơn đến chế độ ăn uống và dần dần học cách duy trì sức khỏe. Ai cũng biết cơ thể là thủ đô của cách mạng nên sức khỏe tốt sẽ không mang lại gánh nặng cho gia đình hay công việc.

Trong số các loại thịt, thịt bò có giá đắt nhất và cũng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Thịt bò rất giàu chất dinh dưỡng nhưng lại không chứa chất béo. Người ta sẽ chỉ bổ sung dinh dưỡng mà không bị mập.

Thịt bò thường được ăn nhưng có một bộ phận quan trọng nhất của con bò. Đó là tim bò. Tim bò có giá trị dinh dưỡng cao và là thực phẩm có lợi cho cơ thể con người. Chứa một lượng lớn carbohydrate, chất béo, protein, vitamin, kali, carotene, magiê, canxi và các nguyên tố khác, nó có thể giúp cơ thể con người khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và ngăn ngừa cảm lạnh. Nó có thể giữ ẩm cho ruột và từ đó cải thiện các vấn đề về da của con người. Nó cũng là chất chống oxy hóa, bảo vệ giảm thị lực, làm chậm quá trình lão hóa của các chức năng cơ thể con người và có nhiều tác dụng như ức chế và chống ung thư. Có thể nhiều người chưa từng ăn tim bò trong tương lai, bạn có thể mua một miếng để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình mình. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ nói về cách nấu tim bò để phát huy hết chất dinh dưỡng và chia sẻ những cách nấu tim bò ngon nhất. Miếng thịt quan trọng nhất của một con bò, những người buôn gia súc không muốn bán nó!

Tim bò xào ớt

Nguyên liệu cần có: lòng bò, tiêu xay, hành lá, gừng, tỏi, tiêu bột, bột nêm, hương nhu, xì dầu nhạt, tương đen, muối.

1. Rửa sạch ớt và cắt khúc nhỏ, hành, gừng, tỏi cắt nhỏ.

2. Rửa tim bò tươi bằng nước sạch rồi thái thành từng lát mỏng.

3. Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, khi dầu trong chảo nóng thì trút hành, gừng, tỏi băm vào xào cho có mùi thơm.

4. Đổ tim đã thái vào xào đều tay, xào đến khi tim bò se lại và nhìn hơi cứng thì cho lượng nước thích hợp vào nồi.

5. Sau đó cho lượng hương nhu, tiêu bột, xì dầu nhạt, bột nêm vào nồi khuấy đều.

6. Tiếp tục cho ớt đã cắt vào xào đều, xào cho đến khi ớt mềm là có thể dùng được.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới