Hầu hết người Singapore không biết nấu ăn tại nhà, vì chính phủ Singapore đã đưa ra chính sách “Singapore không khói thuốc”. Vì vậy, nhiều tòa nhà dân cư của họ hoàn toàn không có ống khói, nếu bạn cần lắp đặt máy hút mùi hoạt động, bạn cần phải xin giấy phép. Ngay cả lúc nộp đơn, cũng không chắc được xin cư trú hay không, nên nhiều người Singapore chủ yếu đi ăn ngoài.
Các nhà bếp ở Singapore là tương đối nhỏ, chỉ có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản và thường không có hệ thống hút mùi tầm cỡ.
Thậm chí phòng ngủ ở một số nhà còn rộng hơn cả không gian bếp, đối với người Singapore, việc nấu nướng tại nhà là điều gần như không thể. Đặc biệt trong những ngôi nhà của những người trẻ tuổi, bạn sẽ thấy căn bếp của nhiều người chỉ giữ lại một bồn rửa và tủ đựng đồ. Nhiều người thậm chí còn đặt cả máy giặt và máy sấy trong không gian bếp.
Vậy tại sao người Singapore không nấu ăn tại nhà? Chẳng lẽ họ không đói?
Nguyên nhân chính là do hầu hết người Singapore đều bận kiếm tiền, nếu đói thì chỉ biết ăn ở ngoài.
Nhiều người Singapore cảm thấy quá phiền phức khi nấu ăn ở nhà, họ sẽ cân nhắc cách dành thời gian kiếm tiền trước khi thuê người phục vụ nấu ăn cho mình.
Làm thế nào để kiếm tiền khi còn trẻ là cân nhắc chính của họ!
Tất nhiên, đây chỉ là một khía cạnh nhỏ, điều quan trọng nhất là nấu ăn ở Singapore có thể đắt hơn ăn ở ngoài.
Hãy cùng xem giá củi, gạo, dầu và muối ở Singapore. Có thể tốn hàng trăm đô la cho một bữa ăn.
Đồ ăn ở Singapore là điều hiển nhiên đối với tất cả mọi người và bạn có thể tìm thấy nó ở khắp mọi nơi trong các căng tin quốc gia lớn của Singapore. Nhiều món ăn nhẹ của họ chỉ có giá một hoặc hai đô la Singapore.
Ngay cả nhà hàng Michelin rẻ nhất trên thế giới cũng ở Singapore, vì vậy tại sao phải nấu ở nhà.
Đối mặt với quá nhiều thực phẩm bày bán hoa mắt, nhà bếp gia đình quả thực có thể không cần sử dụng, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự ghen tị khi có nhiều thực phẩm rẻ tiền như vậy.