TIN TỨC » Kiến thức

Xào rau muống nếu cứ thả vội vào chảo dầu là sai, làm thêm một bước để rau xanh mướt và giòn ngon

Thứ hai, 17/04/2023 11:42

Chỉ cần một mẹo nhỏ là bạn đã có món rau muống xào với màu xanh mướt, đẹp mắt và giòn ngon.

Cách chọn rau muống tươi ngon

Muốn có món rau muống xào xanh ngon, đầu tiên bạn cần phải biết chọn rau muống. Khi ra chợ, đừng tham chọn loại rau muống có ngon to, lá to vì loại rau này ăn hơi nhớt. Nên ưu tiên, chọn loại rau muống nhỏ. Đồng thời, bạn nên nhìn vào cuống rau muống. Nếu cuống rau muống còn xanh, có nhựa chứng tỏ rau mới cắt về. Nếu phần cuống bị thâm thì rau đã để lâu, ăn không ngon.

Nên chọn những loại rau có cuống nhỏ khi xào sẽ ngon hơn.

Chần rau trước khi xào

Nhiều người nghĩ rau muống xào chỉ cần cho vào chảo đang có dầu. Tuy nhiên, muốn rau muống xào ngon trước tien hãy chần rau qua nước sôi.

Việc này giúp rau vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng. Nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.

Khi chần phải đổ nước ngập rau và không được đậy nắp kín. Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

Xào nhanh tay với lửa lớn

Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh.

Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín như phần thân rau muống vào sớm một chút so với các phần rau khác như phần ngọn hay phần lá rau muống.

Xào một lượng vừa đủ với kích thước chảo

Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Nếu xào quá nhiều thì bạn khó đảo đều tay khiến rau không chính đều, thậm chí bị dập nát.

Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)