TIN TỨC » Làm sao

Cách đơn giản để phân biệt thịt trâu và thịt bò

Thứ ba, 10/11/2020 09:59

Những mẹo sau sẽ giúp các bà nội trợ chọn được miếng thịt bò chuẩn tươi ngon, thay vì là thịt trâu như nhiều người vẫn bị 'lừa'.

Xét về mặt dinh dưỡng, thịt trâu và thịt bò có giá trị dinh dưỡng tương đương nhau. Nhưng do nhu cầu của người sử dụng nên giá của thịt bò đắt hơn thịt trâu, và nếu có nhu cầu mua thịt bò mà không tinh ý thì bạn sẽ rất dễ bị người bán hàng đánh lừa và mua nhầm phải thịt trâu. Vì thế, khi đi mua thịt chị em cần lưu ý thật kỹ, biết mẹo phân biệt thịt trâu và thịt bò để lựa chọn được loại thịt vừa ngon, vừa như ý muốn nhé.

Thịt trâu màu đỏ thẫm hơn thịt bò.

Phân biệt dựa vào màu sắc

Thịt bò có màu hồng hoặc đỏ và sáng hơn, trên cơ thịt bò có màng mỡ màu vàng. Còn thịt trâu có màu hồng đậm, đỏ đậm, sẩm màu hơn, đường cơ trên miếng thịt trâu ít có mỡ hoặc có mỡ màu trắng.

Phân biệt dựa vào thớ thịt

Cũng rất dễ dàng với các bà nội trợ có thể dựa vào thớ thịt mà phân biệt thịt trâu hay bò. Hãy nhìn vào mặt cắt ngang sẽ dễ thấy hơn, thớ thịt bò nhỏ và mịn còn thớ thịt trâu to và thô hơn.

Nhận biết qua khâu chế biến

Khi đem chế biến (xào, luộc), bạn sẽ thấy thịt trâu thường không có mùi hoặc mùi không rõ lắm. Đặc biệt là bạn sẽ thấy cơ thịt trâu săn lại và có vị ngọt đậm hơn so với thịt bò.

Trong khi đó, thịt bò khi đem xào nấu lại thường nở ra và có mùi đặc trưng. Chính vì vậy mà trong dân gian vẫn lưu truyền câu “trâu co, bò nở” để giúp mọi người phân biệt giữa hai loại thịt này.

AT (TH) (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới