Bài viết sẽ cho bạn biết cách nấu ngô cả lõi một cách nhanh nhất với sự hỗ trợ của lò vi sóng.
Bước 1 Đặt ngô vào lò vi sóng mà không bỏ vỏ. Khi nấu theo cách này, nó được hấp cách thủy và hấp thụ mùi thơm của vỏ.
Bước 2 Nấu ngô trong lò vi sóng ở chế độ cao trong 4 phút.
Ghi chú:
Tất cả các lò vi sóng đều khác nhau - hãy chọn cài đặt dựa trên kinh nghiệm sử dụng thiết bị cụ thể này của bạn.
Để nấu nhiều phần cùng một lúc, hãy thêm 2 phút cho mỗi bắp ngô bổ sung, nhưng không nấu nhiều hơn 4 phần cùng một lúc.
Bước 3
Lấy ngô ra khỏi lò vi sóng với sự hỗ trợ của giá đỡ nồi hoặc khăn. Hãy cẩn thận - ngô có thể rất nóng.
Bước 4 Dùng dao sắc cắt bỏ phần dưới cùng của bắp ngô và phần cuống.
Bước 5 Bỏ vỏ. Để làm điều này, hãy kéo nó lên với sự trợ giúp của giá đỡ nồi hoặc khăn để không bị bỏng. Bắp ngô của bạn đã sẵn sàng!