Trên thực tế, bò được giết mổ nói chung không cần lấy máu, và người bán thịt cũng nói rằng, nếu máu không tiết ra thì sẽ ngấm vào thịt bò, do đó màu sắc của thịt bò sẽ đỏ tươi, nhìn đặc biệt ngon. Hiện tại tất cả thịt bò trên thị trường đều được bày bán ngoài chợ, nếu là vào mùa đông, thời tiết tương đối khô ráo, độ ẩm của thịt bò rất dễ phân tán, vì vậy thịt bò nếu muốn nhìn tươi thì phải dựa vào máu, và cũng để tăng trọng lượng khi bán ra không bị hao. Đây là lý do tại sao bò khi bị giết thì không chọc lấy tiết.
Hơn nữa, người bán thịt còn nói rằng, tất cả các phương pháp giết mổ gia súc trong trại gia súc bây giờ không phải là phương pháp giết mổ gia súc truyền thống, về cơ bản đều là sử dụng điện giật, gia súc sau khi bị sốc điện sẽ không đổ máu, vì vậy máu gia súc cũng rất khó thu thập.
Mặc dù ai cũng biết rằng thịt bò khi ăn vào rất tươi và mềm, được nhiều người yêu thích, tuy nhiên huyết bò lại có mùi hôi rất khó chịu nên nhiều người không thể chịu nổi. Ngoài ra, huyết bò cũng kém so với huyết heo và huyết vịt, nhiều người không thích ăn huyết bò nên tự nhiên không ai thèm lấy huyết mang bán.
Trên thực tế, huyết bò có thể nấu thành cháo huyết bò, sau khi uống không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc mà còn có thể bồi bổ sinh lực cho khí huyết.