TIN TỨC » Làm sao

Xào bất cứ loại rau gì cũng ngon nếu học được mẹo này, rau xanh mướt và giòn ngọt, không bao giờ bị thâm đen

Thứ năm, 29/02/2024 10:57

Chỉ là mẹo nhỏ đơn giản thôi nhưng món rau xào nhà bạn sẽ trở nên thật sự khác biệt.

Ngày hè nắng nóng, mọi người thường ăn nhiều rau xanh hơn. Vì nhiều loại rau xanh rất giàu khoáng chất canxi, kẽm và sắt, cũng như nhiều loại vitamin, axit amin và một lượng lớn các nguyên tố vi lượng. Các thành phần và các chất dinh dưỡng này đều có lợi cho cơ thể của chúng ta. Nó có thể giúp chúng ta cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết và cũng có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch và thúc đẩy tiêu hóa đường tiêu hóa.

Tuy nhiên, khi ăn rau xanh xào, nhiều bạn không biết cách lại cho trực tiếp rau xanh vào nồi, nên phần lớn rau xanh xào có thể bị thâm đen và chảy nước, mùi vị không ngon. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một phương pháp và kỹ thuật chiên rau xanh đúng cách. Chỉ cần một mẹo nhỏ là xào rau xanh mà màu vẫn xanh, không bị đen, không ra nước, hương vị vẫn như cũ và hương vị rất ngon.

1. Đầu tiên ta rửa sạch, nhặt bỏ lá già vàng úa. Cho rau vào nồi sạch trước, sau đó cho một thìa muối ăn vào nồi, khuấy đều, ngâm trong năm phút. Như vậy mới có thể có tác dụng khử trùng nhất định, hơn nữa còn có thể tạo thành một lớp màng ôxít trên lá, để khi ta xào sẽ không bị đen, nhiều nước và nó đặc biệt giòn.

2. Sau năm phút, chúng ta vớt rau ra, để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ hoặc nhặt thành từng miếng bằng tay.

3. Đun nóng dầu trong nồi, sau khi dầu nóng thì chuẩn bị một ít tỏi băm và ớt khô, cho vào nồi và phi thơm. Sau đó cho trực tiếp rau xanh vào nồi và bắt đầu xào. Sau khi xào đều, thêm vào đó một ít muối là rau xanh và ngon ngọt.

Vì vậy, bước đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị trước ở đây là nhớ ngâm rau trong nước muối trong năm phút, để màu rau giữ được màu xanh như ban đầu, không bị chuyển sang màu đen thâm.

Hoàng Lê (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới