ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bạn không cần phải nhằn xương khi ăn cá, có thể nhai giòn rụm từ đầu đến cuối, chỉ cần thêm bước này khi rán

Thứ ba, 04/05/2021 06:35

Cá diếc là một loại nguyên liệu mà khi chế biến các món ăn đều mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng. Với cá diếc bạn có thể nấu canh, nấu lẩu hoặc kho. Nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cách chế biến đơn giản hơn rất nhiều. Đó là cách làm cá diếc rán giòn ngon thơm lừng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500 gram cá diếc nhỏ, 500 gram dầu ăn, 50 gram bột mỳ, 1 gram tiêu, 3 gram muối, 2 lát gừng, 1 thìa rượu nấu ăn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cá diếc được cạo sạch vảy, loại bỏ nội tạng, rửa sạch, thêm chút tiêu, muối, gừng thái chỉ và rượu nấu, ướp trong 30 phút.

Bước 2: Đổ bột mỳ vào đĩa, dàn mỏng.

Bước 3: Cho cá đã ướp qua bột vào nhúng đều hai mặt, nhúng kỹ và giũ sạch bột thừa.

Bước 4: Đổ dầu vào nồi, đun đến nhiệt độ 60% thì lấy đũa xiên vào đầu theo chiều dọc đến khi có nhiều bọt nhỏ xung quanh là được.

Bước 5: Cho cá vào và chiên trong 3 – 5 phút rồi vớt cá ra.

Bước 6: Lúc này chúng ta tăng lửa lớn đến khi nhiệt độ dầu tăng cao thì cho cá vào chiên lại đến khi vàng giòn, sau đó lấy ra để ráo dầu và thưởng thước.

Lưu ý:

Cá phải chiên lại một lần để xương cá giòn, chiên xong phải ăn nóng mới có vị giòn, thơm ngon, hấp dẫn.

Giang Nguyễn (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới