ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết làm món thịt kho cùi dừa béo bùi ngậy cho tiết trời se lạnh

Thứ năm, 20/10/2022 15:31

Thời tiết này được ăn món thịt kho cùi dừa thì tuyệt, món này với nguyên liệu dễ mua, ai cũng có thể làm được.

Thành phẩm là thịt kho dai ngon, cùi dừa sần sật thấm đẫm gia vị ăn kèm với cơm nóng vô cùng hợp. Đây chắc chắc sẽ là gợi ý hay cho các chị em nội trợ lên thực đơn cho cả nhà.

Thịt kho cùi dừa - món ngon hấp dẫn khi trời lạnh.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ.

Cùi dừa.

Gia vị: nước mắm, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, hành khô.

Cách làm:

Thịt và cùi dừa thái miếng vừa ăn.

Ướp thịt và cùi dừa với nước mắm, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, thêm chút dầu ăn. Ướp tất cả trong khoảng 30 phút. Trong lúc đó chưng nước hàng từ đường.

Tiếp theo cho thịt và cùi dừa đã ướp lên bếp đun cho săn, ngấm gia vị và nước hàng cùng chút nước. Cứ vậy để đun lửa liu diu cho tới khi nước sệt lại bám vào thịt và dừa, tắt bếp đi thêm hạt tiêu là xong.

Khi ăn sẽ thấy thịt thơm, mềm, đậm vị ngọt, không quá mặn. Cùi dừa thì ngấm mỡ và gia vị nên ăn khá ngậy.

Nguồn ảnh: TH

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới