ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết muối dưa cải vàng, giòn tan, không lo hỏng, ăn với cơm cực bắt miệng

Thứ ba, 28/02/2023 11:17

Muối dưa cải tuy đơn giản nhưng để thành phẩm giòn tan, chua vàng đều thì cũng cần bỏ túi những mẹo nhỏ.

Nguyên liệu:

Cải bẹ to

Hũ sành hoặc hũ thủy tinh.

Hành lá, ớt

Đường, muối...

Món dưa cải muối vàng giòn để ăn kèm hoặc xào lòng, nấu canh với cá siêu ngon.

Cách làm:

- Dưa cải, hành lá nhặt sạch có thể phơi cho héo hoặc rửa luôn xong để cho ráo.

- Đun sôi nước muối, cho thêm thìa đường, sau đó bỏ dưa, hành vào âu sành và đổ thẳng nước sôi vào.

Cuối cùng đặt một chiếc đĩa hoặc đồ nén lên trên, đậy nắp lại.

Lưu ý: Nên muối dưa trong vại sành sứ không nên muối bằng đồ nhựa không tốt và dưa thành phẩm cũng kém ngon hơn.

Nguồn ảnh: TH Facebook

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới