ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cá kho cho thêm nguyên liệu này lên màu đẹp không cần nước màu, ngọt thơm đến từng thớ thịt

Chủ nhật, 22/12/2024 09:25

Mùa lạnh ăn cơm với nồi cá kho nóng hổi rất bắt miệng. Để làm cá kho ngon, màu đẹp đừng quên thêm thứ này.

Dưới đây là hướng dẫn cách làm món cá trắm kho mật mía. Bạn có thể thay đổi loại cá sao cho phù hợp với sở thích của gia đình:

Nguyên liệu:

800gr cá trắm, cắt khúc

200gr thịt ba chỉ

Mật mía

Hành khô

Gia vị: Muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu

Cá trắm kho mật mía lúc hoàn thành có màu sắc và hương vị hấp dẫn.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cá trắm, loại bỏ màng đen trong bụng, sau đó dùng muối để làm sạch. Bạn có thể rửa cá bằng nước vo gạo để giảm mùi tanh và giúp cá thơm ngon hơn, sau đó để ráo.

Thịt ba chỉ cắt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với 1 thìa canh mật mía, 1 thìa cà phê muối và hành khô (bạn giữ nguyên vỏ hành để tạo màu đẹp và vị đậm đà cho món ăn).

Bước tiếp theo, ướp cá với nửa chén mật mía, 4 - 5 thìa canh nước mắm ngon, hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng 1 tiếng. Để món cá kho được thơm ngon, bạn nên thực hiện kho 2 lần.

Lần đầu, bạn lót đáy nồi bằng vỏ hành khô hoặc vài lá chè xanh, sau đó xếp xen kẽ cá và thịt ba chỉ, rồi đổ hết phần nước ướp lên trên. Đun với lửa vừa cho đến khi cá sôi, kho trong khoảng 5 - 6 phút, rồi giảm lửa xuống liu riu trong khoảng 40 - 45 phút, tắt bếp và để nguội để cá săn chắc hơn.

Ở lần kho thứ 2, bạn cũng thực hiện tương tự. Kho với lửa liu riu cho đến khi cá săn chắc, nước kho trở nên sánh đặc và có màu nâu đỏ hấp dẫn. Để cá thêm bóng bẩy, trước khi hoàn thành, bạn có thể mở nắp và rưới thêm chút dầu ăn hoặc nước mỡ lên trên.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới