Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức nấu món canh dưa chua móng giò ngon tuyệt.
Dưa cải không chỉ làm tăng hương vị tươi ngon cho món ăn mà còn có tác dụng hấp thụ chất béo trong súp, giúp cơ thể giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể. Dưa cải thường được sử dụng để chế biến các món ăn, và món ăn kinh điển nhất là cá kho dưa cải, không cần giải thích về hương vị của món cá kho dưa cải, chỉ cần bạn nghe tên món ăn này là bạn sẽ rưng rưng.
Chân giò hầm dưa cải
Nguyên liệu: chân giò lợn, dưa cải, dầu, muối, ớt, gừng, quế, lá nguyệt quế, hoa hồi, nhục đậu khấu.
Cách chọn chân giò hầm dưa cải: Khi mua chân giò phải chọn những con có nhiều gân, chân trước nhỏ hơn móng sau và có nhiều thịt, gân giàu collagen.
Chặt chân giò thành từng miếng lớn, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo. Dưa cải rửa sạch với nước rồi cắt khúc, ớt và gừng cắt lát.
Đổ nước sạch vào nồi áp suất, thêm lá quế, hồi, tiêu, gừng, nhục đậu khấu, lá nguyệt quế và các gia vị khác vào cùng móng giò. Sau khi đun sôi ở lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ, và sau khi đun ấn thấy các miếng thịt có độ mềm phù hợp với khẩu vị của bạn.
Đun nóng dầu trong chảo, cho dưa cải, ớt vào xào trên lửa lớn cho đến khi dưa cải mềm và ra dầu. Quá trình lên men dưa cải là quá trình lactobacilli phân hủy đường trong lá rau xanh để tạo ra axit lactic và giữ cho các chất dinh dưỡng trong rau không bị mất đi. Dưa cải rất giàu axit amin, vitamin, có vị mặn, chua vừa ngọt, dưa cải có tác dụng làm ngon miệng, giải khát, giải rượu, thúc đẩy tiêu hóa, hấp thu sắt.
Đổ chân giò và bột canh trong nồi áp suất vào chảo, điều chỉnh muối, nấu cho đến khi chân giò mềm và có màu sáp. Chân giò hầm dưa cải chua chua mặn mặn vừa đủ để đỡ ngán cho món ăn này, chân giò vừa mềm, vừa dẻo, vừa thơm, ăn vừa miệng, không ngấy.