Nguyên liệu:
- 300 g cá lòng tong bỏ đầu, rửa sạch, để ráo nước
- 100 g thịt ba chỉ thái mỏng
- Gia vị: Nước mắm ngon, nước hàng, bột ngọt, tiêu (nguyên hạt), đường, dầu hào, hành lá, hành khô, tỏi và vài quả ớt xanh.
Nguyên liệu để làm món cá lòng tong kho thịt
Cách làm:
Bước 1: Ướp cá với 1 thìa nước hàng (tự thắng sẽ ngon hơn mua sẵn), 4 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu nguyên hạt và đập hơi dập, 1 thìa đường, 2 thìa dầu hào, ớt xanh cắt khúc.
Bước 2: Bắc nồi lên trên bếp sau đó đem cho thêm 1 thìa dầu ăn vào. Đợi cho dầu ăn nóng thì bạn đem cho thịt vào đảo hơi xém rồi đem cho thêm 1 thìa hành, tỏi đem giã nhuyễn vào sau đó đem phi thơm vàng.
Bước 3: Trút cá vào nồi, sau đó cho thêm nước đun sôi rồi bật nhỏ lửa, kho cho đến khi cạn. Khi mà cá đã cạn nước đem rưới thêm 1 thìa dầu ăn lên trên mặt cá, sau đó đem đun thêm 3 phút là được.