ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cá trắm kho: Lưu ngay bí quyết này để thành phẩm săn chắc, hết sạch mùi tanh

Thứ năm, 08/08/2024 20:00

Trong mâm cơm của gia đình Việt, món cá trắm kho thường xuất hiện. Món này có vị ngon của cá, quyện với thịt ba chỉ và các gia vị vô cùng hấp dẫn.

Cách làm cá trắm kho tuy đơn giản nhưng để thịt cá chắc sau khi tắt bếp và không còn mùi tanh thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu:

1.5kg cá trắm.

3 lạng riềng.

3 lạng thịt ba chỉ.

Mẹo: Muốn cá cứng, không bị nát thì trước khi kho 30 phút ướp vào cá 1 thìa canh muối hạt.

Món cá trắm kho ăn với cơm trắng thì còn gì bằng.

Cách làm:

Ướp cá với 1 thìa canh muối hạt trong khoảng 30 phút để cá cứng và không bị nát sau khi kho.

Thắng nước hàng. Với định lượng 1.5 kg cá thì cho 3 thìa canh đường, sau đó đun cho đường tan chảy, khi đường có màu cánh gián thì bỏ thêm chút nước vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Riềng thái lát, thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn. Riềng sả lót dưới đáy nồi vừa giúp cá không bị cháy khi kho lâu, vừa giúp vị riềng, sả ngấm hết được vào cá khi kho. Sau khi lót riềng sả xong thì cho cá vào, cho thêm thịt vào.

Đun sôi 1.5 lít nước, rồi cho vào 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh tương, 1 thìa canh hạt nêm, và 2 thìa cafe bột ngọt.

Đổ nước gia vị vào nồi cá và đun sôi, sau đó hớt bọt và đun nhỏ lửa từ 2 đến 3 tiếng cho đến khi nước cạn.

Thành phẩm là món cá kho chắc thịt, màu đẹp mắt và thơm lừng.

Ảnh: TH Facebook

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)