Những con tôm tươi và mềm kết hợp hoàn hảo với nước sốt cà chua, chua chua ngọt ngọt, miếng nào cũng ngon.
Tôm sốt cà chua
Nguyên liệu cần có: tôm, sốt cà chua, gừng, tỏi, rượu nấu ăn, đường, muối, nước, dầu ăn.
Các bước chế biến:
Bước 1: Cho tôm vào thau nước rửa thật sạch, sau đó cho ra tô, đổ một lượng rượu nấu ăn thích hợp vào khuấy đều.
Bước 2: Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ, tỏi bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn. Ướp tôm trong 15 phút.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ sạch, đổ một lượng nước sốt cà chua, đường, muối, nước thích hợp vào khuấy đều để tạo thành một bát nước cốt.
Bước 4: Làm nóng chảo, cho dầu vào đun, sau khi dầu nóng thì trút tôm đã ướp vào, xào cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ, vớt ra để riêng.
Bước 5: Dùng phần dầu còn lại trong chảo, đun nóng lại, cho tỏi và gừng băm vào phi thơm rồi đổ bát nước cốt đã pha vào.
Bước 6: Cho đến khi nước cốt sôi, đổ tôm đã chiên trước đó vào, tiếp tục xào khoảng 2-3 phút, cuối cùng chắt lấy nước dùng trên lửa lớn và cho ra đĩa.
Lời khuyên:
1. Nhớ gỡ chỉ tôm, các bạn nào không quan tâm lắm thì có thể ăn chung cả sợi đen trên lưng nhé.
2. Bạn nào không thích sốt cà chua thì cũng có thể dùng quả cà chua để thay thế.