ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách chế biến thịt xông khói để thịt không bị hôi và mốc

Thứ sáu, 05/11/2021 22:47

Thời tiết như thế này thích hợp hơn để làm thịt xông khói. Có hai loại thịt xông khói, một loại xông khói và một loại được làm khô tự nhiên. Nhưng nhiều người không biết cách nên thường bị mốc hay có mùi hôi. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đúng.

Trước tiên, chúng ta hãy xem xét các phương pháp cụ thể:

Cần thành phần:

Thịt ba chỉ heo, rượu trắng độ cao, muối, tiêu, quế, hồi.

Các bước làm thịt xông khói:

1. Đầu tiên, chúng ta sơ chế lòng lợn đã mua, chia thịt thành các dải dài, sau đó dùng khăn giấy lau sạch hơi ẩm trên bề mặt thịt. (Đừng rửa với nước, thịt ba chỉ mà nhiều người làm bị mốc là do bước này, vì vậy nhớ đừng rửa với nước).

2. Chuẩn bị một cái chảo và đun cho khô, sau đó đổ muối, tiêu, quế, hoa hồi vào đun trên lửa nhỏ và xào cho đến khi màu của muối chuyển sang màu vàng.

3. Trong quá trình để muối nguội ta dùng rượu trắng độ cao thoa đều thịt heo, sau đó xoa bóp cho muối ngấm đều.

4. Ta lấy một lượng muối chiên và gia vị thích hợp rải đều lên trên miếng thịt, sau đó cho vào chậu, ta rắc nốt phần muối còn lại lên miếng thịt heo, rồi đậy kín trong vòng 5-7 ngày, hàng ngày ta trở mặt thịt.

5. Sau khi ướp xong ta vớt thịt ra, dùng dây xâu vào lỗ thịt rồi để nơi thoáng gió, khô ráo khoảng 10 - 20 ngày.

Mẹo quan trọng:

1. Thịt lợn không được rửa bằng nước.

2. Đảm bảo sử dụng rượu độ cao để khử trùng thịt.

3. Phải dùng giấy hoặc khăn lau khô bề mặt thịt lợn để không còn hơi ẩm.

4. Nhớ lật thịt heo mỗi ngày khi ướp.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới