ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách đúng để trứng hấp với tôm mềm mịn, thơm ngon không bị xốp

Thứ hai, 17/05/2021 10:45

Trứng hấp là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi. Nhiều người sẽ hấp trứng thành hình tổ ong hoặc không ngon. Nguyên nhân là do lửa quá to, lượng nước nhiều, nước hấp trứng quá già... Do vậy, để hấp trứng ngon thì phải kiểm soát lượng nước, nhiệt độ nước, kỹ năng đánh trứng và độ nóng.

Trứng hấp với các loại tôm càng giàu dinh dưỡng, mềm và dễ tiêu hóa. Tôm rất giàu magie giúp bảo vệ hệ tim mạch rất tốt, giảm hàm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, đồng thời làm giãn nở động mạch vành, có tác dụng phòng chống tăng huyết áp và nhồi máu cơ tim; thịt tôm còn có tác dụng bổ thận tráng dương, thông sữa, tiêu độc, dưỡng huyết, ích tinh, tiêu huyết ứ giải độc, bổ khí, bổ dương, bổ phế, giảm đau, khai vị, hóa đờm.

Thành phần:

- 2 quả trứng, 8 con tôm - Gia vị: Hành lá cắt nhỏ vừa phải, 1 thìa nước tương nhạt, 1 muỗng dầu.

Cách làm món trứng hấp tôm mềm và mịn:

1. Tôm tươi lột vỏ ướp với muối tiêu trong vài phút.

2. Đánh trứng tan.

3. Thêm 1,5-2 lần nước ấm vào trứng và khuấy thêm.

4. Lọc chất lỏng trứng và đổ vào đĩa.

5. Đun sôi nước, cho trứng vào nồi hấp và đậy nắp lại. Bạn có thể thêm màng bọc thực phẩm để bọc, như vậy bạn không phải lo lắng về việc nước nhỏ giọt vào chất lỏng trứng.

6. Hấp trong lửa vừa và nhỏ cho đến khi trứng thành hình thì cho tôm vào.

7. Tiếp tục hấp cho đến khi tôm chuyển màu.

8. Rắc hành lá cắt nhỏ lên trên với xì dầu và dầu ăn.

Món trứng hấp tôm mềm mịn đã hoàn thành.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)