Nguyên liệu: 1 quả chanh, 1 quả chanh leo, 420g chân gà, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê bột nêm, 3 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê đường, số lượng rau mùi thích hợp, 1 thìa tỏi băm, ớt.
Thực hành:
1. Chân gà rửa sạch, cắt móng và cắt đôi, cho vào nồi nước lạnh + mấy lát gừng + rượu nấu ăn, đun sôi khoảng 10-15 phút.
2. Chuẩn bị nguyên liệu trong lúc nấu. Mấy lát chanh bỏ hạt, tỏi băm, ớt cay, rau mùi cắt nhỏ để riêng.
3. Làm nước sốt; 3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 3 thìa giấm, 2 thìa dầu mè, 1 thìa dầu gia vị (các loại này đều dùng được), 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa bột nêm (thìa nhỏ) và tỏi băm, ớt, mùi, nửa quả chanh, vắt lấy nước cho vào trộn đều.
4. Chân gà luộc xong vớt ra thau nước lạnh (nước đá thì càng tốt), da sẽ bị săn lại và giòn.
5. Đảo đều chân gà rồi cho chanh leo (dây) vào. Tiếp tục trộn đều (nếu quên cho chanh dây vào trước thì có thể cho trực tiếp vào bước sốt, tiếp tục đảo 2,3 phút là được).
6. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh từ 3-5 tiếng là có thể thưởng thức.