ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm món chân giò hầm nấm thơm ngon, bổ dưỡng, ăn không ngấy mà lại tốn cơm

Thứ sáu, 27/08/2021 20:24

Thịt chân giò hầm nấm hương rất thơm, hương vị lạ nhưng vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn thường xuất hiện trên các mâm cỗ hay bữa ăn hàng ngày của người Việt.

Món thịt chân giò hầm nấm hương thơm ngon, vị đậm đà có thể ăn kèm với bánh mì, cơm nóng. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là chúng ta đã có món ăn lạ miệng mà nhiều dinh dưỡng dành cho gia đình.

Món chân giò hầm nấm thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu: 1 cái chân giò trước, 20 g nấm hương, 1 củ cà rốt, bột quế và hoa hồi mỗi thứ 1 ít, hành lá, hành khô. Gia vị vừa đủ.

Cách chế biến:

- Bước 1: Thịt chân giò rửa thật sạch, để khử mùi hôi thì các bạn chần qua nước sôi cho thêm 1 chút rượu trắng và gừng vào.

- Bước 2: Cho thịt vào một bát lớn rồi ướp cùng với hành khô đã được băm nhuyễn, gia vị vừa đủ cùng với một ít hoa hồi, bột quế. Để thịt chân giò được ngấm đều ngon thì các bạn nên ướp khoảng 2- 3 giờ đồng hồ.

- Bước 3: Cho chảo lên trên bếp và cho vào đó một chút dầu, các bạn cho lửa to sau đó cho chân giò vào rán tới khi thấy ngả sang màu vàng thì vớt ra bát.

Dùng chính chảo đó cho nấm hương vào xào cùng với một ít hành khô cho thật thơm.

- Bước 4: Lấy một chiếc nồi áp suất cho chân giò cùng với cà rốt đã thái khoanh tròn và nấm hương vào. Đổ sâm sấp nước ngập chân giò, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đun liu riu tầm 1-2 giờ cho tới khi chân giò mềm là đạt.

Khi thấy chân giò đã mềm thì rắc hành hoa đã được phi thơm lên trên.

Hoàng Anh (TH) (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới