Miến xào bắp cải
Nguyên liệu: 1 gói miến trong (hoặc miến khoai lang) và 2 quả trứng, thịt thăn, xì dầu, bắp cải, sốt hàu, cà rốt, hành lá.
Các bước làm món miến xào bắp cải:
1. Đối với miến, tốt nhất là chọn miến trong hoặc miến khoai lang, chần qua với nước cho mềm.
2. Miến chần xong để ráo nước.
3. Bắp cải bỏ phần cọng cứng, thái sợi nhỏ, cà rốt bào sợi, thịt thăn (tốt nhất ướp với muối, rượu nấu ăn, hạt tiêu, bột bắp trong vòng 10 phút để thịt chiên sẽ mềm, nếu ít thời gian thì có thể được bỏ qua).
4. Đập hai quả trứng vào bát.
5. Cho dầu vào nồi, đun nóng đến 80%, đổ dung dịch trứng vào, dùng đũa đánh tan, để riêng.
6. Đổ một ít dầu vào chảo sau khi đánh trứng, thêm thịt lợn thăn vào xào cho đến khi chuyển sang màu trắng.
7. Sau đó cho cà rốt và bắp cải vào, xào cho đến khi bắp cải mềm.
8. Trút miến đã ráo nước vào, xào nhanh tay, dùng đũa đảo đều.
9. Đổ nước tương, dầu hào. Đổ một ít nước đun sôi lên, xào cho đến khi miến có màu và tắt bếp, cho một ít hành lá cắt khúc vào, cho trứng đã chiên trước đó vào đảo đều.
10. Món ăn nhanh ngon đã sẵn sàng, cảm ơn bạn đã chia sẻ.