ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm món thăn heo xào chua ngọt sao cho giòn mà không bị mềm? Nhiều người không biết, tôi sẽ dạy bạn cách làm đúng

Thứ ba, 07/09/2021 18:38

Thịt thăn xào chua ngọt là món ăn rất ngon, có vị chua ngọt, giòn giòn, trẻ nhỏ đặc biệt thích món này ở nhà. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm thăn heo chiên giòn và không bị mềm.

Thịt thăn là một bộ phận nào đó của lợn, nếu không ăn được thịt lợn bạn có thể dùng ức gà thay vào đó, hiệu quả cũng tương tự về nhu cầu cá nhân! Món thăn heo xào chua ngọt hôm nay rất dễ làm, bạn nào thích thì có thể thử nhé!

Nguyên liệu cần thiết:

Nguyên liệu ướp thịt: một miếng thăn lợn / ức gà, một lòng trắng trứng gà, muối và tiêu.

Nguyên liệu làm bột nhão: 30 gam bột mì, 25 gam tinh bột ngô, 65 ml nước, một ít bột nở.

Nguyên liệu làm nước sốt: 3 thìa sốt cà chua, 5 thìa giấm trắng, một chút đường, 1 thìa nước lọc.

Các bước làm:

1. Chuẩn bị một miếng ức gà (hoặc thăn lợn), trước tiên bạn cắt đôi, sau đó cắt thành dải, cho vào tô, lấy lòng trắng trứng gà cho vào, thêm một lượng muối, một lượng tiêu vừa đủ, khuấy đều rồi ướp gia vị trong 15 phút.

2. Dùng 30 gam bột mì, 25 gam tinh bột ngô, thêm một chút bột nở vào trộn đều. Cũng có thể sử dụng các loại tinh bột khác, tinh bột ngô có tác dụng bông xốp và khi ăn sẽ giòn hơn.

3. Đổ bột đã trộn vào tô, đổ khoảng 65 ml nước, khuấy đều, bột không được loãng quá hoặc nhớt quá có thể quện được gà, còn hơi lỏng là được.

4. Cho các dải ức gà đã ướp vào âu bột, trộn sao cho đều từng miếng ức gà.

5. Khởi động chảo và đổ dầu vào, lượng dầu nhiều hơn ức gà. Vặn lửa lớn và đun đến nhiệt độ nóng lên 60%, dùng miếng gà nhỏ để thử độ nóng của dầu, thả vào sẽ thấy nóng lên ngay, chuyển sang lửa nhỏ rồi cho từng miếng gà vào chiên. Có thể vớt ra khi có màu vàng trên bề mặt miếng gà.

6. Bật lửa lớn và đun dầu đến nhiệt độ cao, sau khi bề mặt bắt đầu bốc khói thì chuyển sang lửa nhỏ, cho gà vào chiên lại, chiên khoảng 2 phút, không chiên quá lâu sẽ bị cháy. Lấy ra kiểm soát dầu để sử dụng sau.

7. Chuẩn bị trước nước sốt, 3 thìa sốt cà chua, 5 thìa giấm trắng, 3 thìa đường trắng, sau đó cho một thìa nước vào, điều chỉnh cho đều. Đổ dầu, vào chảo và đổ nước sốt vào, vặn lửa vừa rồi đun sôi, đảo liên tục cho đến khi keo lại thì tắt bếp, trút phần ức gà đã chiên miếng trước đó vào xào đều. Trước khi bỏ ra, rắc ít hạt mè (vừng) trắng là có thể bày ra thưởng thức.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới