ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách xào gan lợn sao cho ngon? Đừng chỉ chiên sau khi cắt, đây là mẹo giúp gan heo mềm, không tanh và thơm ngon

Thứ tư, 13/11/2024 05:43

Gan lợn vừa rẻ vừa ngon lại có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng bổ máu, bổ sung chất dinh dưỡng. Ăn thường xuyên rất tốt cho cơ thể.

Cách làm gan heo cũng có nhiều cách như gan heo ngâm nước muối, gan heo xào, canh gan heo rau mồng tơi… đều rất ngon. Đặc biệt là món gan heo chiên giòn, dễ làm, ăn rất ngon và được đông đảo công chúng yêu thích.

Nói đến gan heo chiên, nhiều người thích ăn nhưng khi đến lượt nấu thì lại không làm được. Không những có mùi nồng, lại không mềm và rất khó ăn. Vậy xào gan heo như thế nào mới ngon?

Gan lợn là gan lợn muốn nấu mềm và ngon thì bạn cần phải nắm vững một số phương pháp, nếu không sẽ rất dễ bị hỏng. Khi xào gan heo, đừng chiên ngay sau khi cắt, để tôi dạy bạn mẹo làm gan heo mềm, mịn, không tanh và thơm ngon nhé!

Các bạn thích ăn gan heo hãy đến xem nhé. Bây giờ mình sẽ chia sẻ cách xào gan heo khi nào muốn thì không cần phải ra nhà hàng nữa, vừa tiết kiệm chi phí vừa ăn ngon.

Gan heo xào sả ớt

Chuẩn bị gan heo tươi, ớt, gừng và tỏi, xì dầu, muối, dầu tiêu, xì dầu nhạt, tinh bột, mầm tỏi, bia.

Thực hành

1. Ngâm gan trong nước cho chảy máu, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, cho lượng muối thích hợp, xì dầu, tinh bột, lòng trắng trứng gà vào trộn đều, sau đó đổ một ít bia vào, bóp, ướp cho ngấm trong 10 phút. Gan heo muốn mềm và không bị hôi thì trước tiên phải ngâm chua, có tác dụng khử mùi tanh, tăng mùi thơm, khi chiên sẽ ngon hơn.

2. Ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt và cuống rồi thái miếng lớn. Băm nhỏ gừng, cắt lát tỏi, rửa sạch mầm tỏi và cắt thành từng đoạn.

3. Đổ nước sạch vào nồi, đun sôi trên lửa lớn, đổ gan đã ướp vào nồi và chần qua nước, hớt sạch bọt, vớt gan ngay sau khi chuyển màu, bởi nếu chần lâu gan sẽ dễ khô cứng.

4. Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo, đổ gan heo vào xào cho đến khi chuyển màu rồi cho ra đĩa. Để dầu dưới đáy chảo, cho gừng và tỏi vào phi thơm, đổ ớt sừng vào xào chín tới, đổ gan heo đã chiên vào, nêm thêm muối tiêu trắng vừa ăn.

5. Cho mầm tỏi vào xào cho chín đều thì bắc ra, món gan heo xào sả ớt tươi ngon đã sẵn sàng.

Gan heo rất giàu chất dinh dưỡng, nên làm món gan heo xào giòn cho các thành viên trong gia đình mỗi tuần một lần sẽ có nhiều lợi ích cho cơ thể. Đặc biệt đối với trẻ em đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển, ăn nhiều gan lợn đặc biệt tốt cho mắt.

Kỹ năng xào gan heo

Sở dĩ gan heo xào lâu bị cứng và có mùi hôi là do được xào trực tiếp. Trước khi xào gan heo, cần thực hiện thêm ba bước sau:

- Bước đầu tiên là ướp gan với gia vị. Muối, tinh bột, lòng trắng trứng và bia là những chất cần thiết để giữ cho gan mềm và mịn, khử mùi tanh.

- Bước thứ hai là chần gan đã ướp, việc chần có thể loại bỏ máu và chất độc còn sót lại, có thể làm gan chín nhanh, thời gian xào rút ngắn và hương vị rất mềm.

- Bước thứ ba là xào gan heo sau khi chần, để thời gian xào ngắn. Nếu xào lâu sẽ bị khô cứng.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới